sinh học phân tử.... cần gấp

R

riely_marion19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một đoạn AND có chiều dài 81600A thực hiện nhân đồi đồng thời ở 6 đơn vị khác nhau. biết chiều dài mỗi đoạn okazaki=100nu. số nu đoạn ARN mồi là
a. 48
b.46
c.36
d.24
2. một phân tử mARN dài 1,02.10^-3 mm điều khiển tổng hợp protein. quá trình dịch mã có 5 riboxom cùng trượt 3 lần trên mARN. tổng số aa môi trường cung cấp cho quá trình sinh tổng hợp là:
a.7500
b.7485
c.15000
d.14985
 
C

canhcutndk16a.

1. một đoạn AND có chiều dài 81600A thực hiện nhân đồi đồng thời ở 6 đơn vị khác nhau. biết chiều dài mỗi đoạn okazaki=100nu. số nu đoạn ARN mồi là
a. 48
b.46
c.36
d.24
Xem lại đề nhé bạn, đề phải là 8160 [TEX]A^o[/TEX] (hoặc 1000 nu) thì mới có kết quả trùg vs đáp án:
một đoạn AND có chiều dài [TEX]8160A^o [/TEX] có chiêùu dài [TEX]\frac{8160}{3,4}=2400 nu[/TEX]\Rightarrow số đoạn Okaz=[TEX]\frac{2400}{100}=24[/TEX]

Mà số đoạn mồi= số đoạn okaz+2.số đvị tái bản[TEX]=24+2.6=36[/TEX]\RightarrowC
2. một phân tử mARN dài 1,02.10^-3 mm điều khiển tổng hợp protein. quá trình dịch mã có 5 riboxom cùng trượt 3 lần trên mARN. tổng số aa môi trường cung cấp cho quá trình sinh tổng hợp là:
a.7500
b.7485
c.15000
d.14985
[TEX]L=1,02.{10}^{-3}mm=1,02.10^4A^o[/TEX]
[TEX]rN=\frac{1,02.10^4}{3,4}=3000[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\sum aa mtcc=5.3.(\frac{3000}{3}-1)=14985[/TEX]\RightarrowD
 
R

riely_marion19

câu 2 đáp áN B .... jup dùm với
..............................................................................
 
C

canhcutndk16a.

câu 2 đáp áN B .... jup dùm với
..............................................................................
Mình thấy cách giải của mình là đúng , và khi bạn nói đáp án đúng là đáp án B, thì mình có tham khảo tại đây Câu số 22, trang 3)
đáp án của violet cũng là D :)
@ riely_marion19:" ko đươc post các bài tập giống hệt nhau ở các pic khác nhau nhé :)
 
V

votinh1608

Xem lại đề nhé bạn, đề phải là 8160 [TEX]A^o[/TEX] (hoặc 1000 nu) thì mới có kết quả trùg vs đáp án:
một đoạn AND có chiều dài [TEX]8160A^o [/TEX] có chiêùu dài [TEX]\frac{8160}{3,4}=2400 nu[/TEX]\Rightarrow số đoạn Okaz=[TEX]\frac{2400}{100}=24[/TEX]

Mà số đoạn mồi= số đoạn okaz+2.số đvị tái bản[TEX]=24+2.6=36[/TEX]\RightarrowC

[TEX]L=1,02.{10}^{-3}mm=1,02.10^4A^o[/TEX]
[TEX]rN=\frac{1,02.10^4}{3,4}=3000[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\sum aa mtcc=5.3.(\frac{3000}{3}-1)=14985[/TEX]\RightarrowD

Ban co the cho minh cong thuc tong quat tong aamtcc ko minh chua hieu cong thuc ban lam
 
B

bangha_hunnie


Số axit amin môi trường cung cấp $=k.(\dfrac{N}{2.3}-1)=k.(\dfrac{rN}{3}-1)$

Với k là số mARN tham gia dịch mã! :)

*Hiểu đơn giản: số aamtcc bằng số mã di truyền trừ đi bộ ba kết thúc không mã hóa aa
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom