sinh học nâng cao

N

nguyenhuyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 cá thể rày nâu, tại vùng sinh sản coa 4 tb A.B.C.D chúng phân chia trong 1 thời gian = nhau và thu hút của môi trường nội bào 1098.10^3 nu các loại.Qua vùng sinh trưởng tới vùng chín các tb này đò hỏi mt cung cấp 1342.10^3 nu các loại để tạo 88 giao tử.Hãy cho biết số giao tử mỗi tb sinh ra là bao nhiêu?cá thể thuộc giới tính gì?.
 
T

tambangnguyen

gọi số nu trong mỗi tế bào là N
=>số nu trong tất cả các tế bào sau khi phân chia ở vùng sinh sản là 1098x10^3+4N
tại vùng chín, mỗi NST chỉ nhân đôi 1 lần nên ta có:
1098x10^3+4N=1342x10^3=>N=61000 nu
=>số tế bào tham gia giảm phân tạo giao tử là: 1342x10^3 : 61000 =22 tế bào
=>số giao tử 1 tế bào tạo thành: 88/22=4 giao tử
=>con đực
 
Top Bottom