sinh học Loài

A

at2pr4u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để phân biệt hai loài thân thuộc người ta có thể sử dụng một số các tiêu chuẩn như:
  • Sự cách li sinh sản, đặc điểm hình thái, hóa sinh...
  • Cách li sinh sản, cách li địa lí, đặc điểm hình thái.
  • Đặc điểm hình thái, cách li di truyền, hóa sinh.
  • Cách li di truyền, hóa sinh, cách li sinh sản.
Cách li sinh sản về bản chất là cách li di truyền. Trong SGK 12, cách li di truyền = cách li sinh sản mà.
 
D

ducquang_a1k40

đúng cách li sinh sản là cách li DT SGK bảo zậy cô giáo tui cũng bảo thế nếu như đề nào có cả 2 thì đề đó có vấn đề
 
P

phamtuyetanh200493

trả lời cho mấy bạn

ko nhìn thý dấu ........... hay sao hả bạn
ko nêu rõ la 4 tiêu chuẩn nhưng nó có dấu... nghĩa là còn nữa mà
mấy đáp án trên làm gì có dấ:)>-u...
 
S

so_0

cách li di truyền bao quát hơn cách li sinh sản bạn ah ..................................................
 
N

ngobaochauvodich

Cách li sinh sản về bản chất là cách li di truyền. Trong SGK 12, cách li di truyền = cách li sinh sản mà.

Sách giáo khoa sinh nâng cao thì cách li di truyền = cách li sinh sản
Sách giáo khoa chuẩn thì chỉ nhấn mạnh cách li sinh sản, khi 2 loài cách lí sinh sản (chia làm 2 phần:cách li trước hợp tử và cách li sau hợp tử) thì hình thành loài mới
 
S

saotoivanyeu_nd

rõ ràng là có vấn đề??? giả sử 2 loài vi khuẩn thì phân biệt hình thái = niềm tin à???
 
H

hardyboywwe

rõ ràng là có vấn đề??? giả sử 2 loài vi khuẩn thì phân biệt hình thái = niềm tin à???

Cái này trong SGK cũng nói rõ:

Với những loài vi khuẩn,để phân biệt chúng với nhau các nhà khoa học dùng các tiêu chuẩn hóa sinh,hình thái khuẩn lạc vì chúng không sinh sản bằng hình thức sinh sản hữu tính nên không thể dùng tiêu chuẩn cách li sinh sản để phân biệt.
 
H

hhhaivan

và SGK cũng nói rõ : Tùy loài sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau. Đôi khi phải sử dụng kết hợp nhiều tiêu chuẩn mới có thể phân biệt 2 loài thân thuộc.
 
Top Bottom