[sinh hoc] cuu voi

M

maituanlinh5409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ong mật 2n=32 1 ong chúa đẻ một số trứng gốm trứng thụ tinh và ko thụ tinh .Chỉ 60% trứng thụ tinh thành ong thợ 25% trứng ko thụ tinh thì thành ong đực và có 15% thành ong chúa

các trứng nở thành ong đực và ong thợ có 19296 NST biết số ong đực con =1% số ong thợ con

a)Tìm số ong đực con và ong thợ con?

b)Số trứng đc ong chúa đẻ trong lần nói trên là bao nhiêu?

c)Số tế bào trứng thực hiện giảm phân tạo tứng là bao nhiêu

d)Nếu tế bào trứng trên bắt nguồn từ 1TB sinh dục sơ khai hỏi số lần nguyên phân của TB sinh dục sơ khai đó?
ai làm đc xin cảm ơn và hậu tạ%%-%%-%%-o-+o-+o-+:D:D:D:D:D
 
T

tongngocchi

ong mật 2n=32 1 ong chúa đẻ một số trứng gốm trứng thụ tinh và ko thụ tinh .Chỉ 60% trứng thụ tinh thành ong thợ 25% trứng ko thụ tinh thì thành ong đực và có 15% thành ong chúa

các trứng nở thành ong đực và ong thợ có 19296 NST biết số ong đực con =1% số ong thợ con

a)Tìm số ong đực con và ong thợ con?

b)Số trứng đc ong chúa đẻ trong lần nói trên là bao nhiêu?

c)Số tế bào trứng thực hiện giảm phân tạo tứng là bao nhiêu

d)Nếu tế bào trứng trên bắt nguồn từ 1TB sinh dục sơ khai hỏi số lần nguyên phân của TB sinh dục sơ khai đó?
ai làm đc xin cảm ơn và hậu tạ%%-%%-%%-o-+o-+o-+:D:D:D:D:D

a, gọi số ong đực con =x & số ong thợ con=y
theo bài ra ta có hệ pt:
x.n+y.2n=19296 = 16x+32y
x=1/100.y
giải hệ được x= 6; y=600
b, sao chỗ này mâu thuẫn zậy?!?
với số trứng thụ tinh thành ong thợ= 600 chiếm 60% số trứng => số trứng = 1000
nhưng số trứng ko thụ tinh thành ong đực = 6 chiếm 25 % số trứng là sao ?!? :((
hình như đề sai
 
M

maituanlinh5409

ko sai đâu cậu ơi tớ đọc đề kĩ lắm mà cậu thử giải lại xem
 
M

maituanlinh5409

umh tớ có thêm một bài nữa như thế này
1 loài có NST lưỡng bội 2n=6 chu kì nguyên phân là 40 phút trong đó kì trung gian chiếm 20 phút mỗi kì còn lại 5 phút tính số NST môi trường cần cung cấp tại các thời điểm
a)40 phút
b)1h40'
TG bắt đầu tính từ đầu kì trung gian của lần phân bào thứ nhất và xảy ra liên tục :D làm hộ mình cái nha
 
C

ccmt19

Bài 2: Gọi :
T là thời gian phân bào
X số NST cung cấp.
a) T=40' -> nguyên phân 1 lần -> X= Số NST sau - Số NST đầu= 2*2n-2n=6*2-6=6(NST)
b) T=1h40'=100' -> đang ở thời điểm nguyên phân lần 3, kết thúc kì trung gian -> đã nguyên phân 2 lần -> X= 2^2*2n-2n =4*6-6=18(NST).
 
C

ccmt19

Bài 1: Gọi
a: số ong đực
b: số ong thợ.
a)
"các trứng nở thành ong đực và ong thợ có 19296 NST" -> 16x+32y=19296 (1)
"biết số ong đực con =1% số ong thợ con" -> a=1/100b (2)
Từ (1) & (2) suy ra: a=6 b=600
b)
"Chỉ 60% trứng thụ tinh thành ong thợ" -> Trứng thụ tinh=số ong thợ : 60%=1000(trứng)
"25% trứng ko thụ tinh thì thành ong đực" -> trứng ko thụ tinh=số ong đực : 25%=24(trứng)
Số trứng ong chúa đẻ = Trứng thụ tinh + trứng không thụ tinh= 1024(trứng)
c)
Số TB Giảm phân tạo trứng= Số trứng=1024(TB)
d)
Số lần phân bào của TB sinh dục sơ khai =10(lần) ( do 2^10=1024)
 
Top Bottom