sinh hoc cac ban oi

H

huong_1592

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi cặp trong 3 cặp alen Aa, Bb, Dd quy định một tính trạng khác nhau và phân li độc lập. Tỉ lệ loại giao tử ABD từ cá thể AABBDd là
  • 93b05c90d14a117ba52da1d743a43ab1.gif
  • eca3bf81573307ec3002cf846390d363.gif
  • 0f1af1f75945c10f599368811e2d8a64.gif
  • 4cb621ca2d7cafe1f74829fae6cbfea7.gif
 
K

kimnguyen_1

theo mình là 1/4
ko cần viết fân nhánh đâu
AA cho 1 loại gtử duy nhất A=>100%=1
BB cũng vậy
Dd thì giao tử D chiếm 1/4
ta nhân tất cả lại=> ABD chiếm (1.1.1/4)=1/4
 
H

hathuat81

cả 2 bạn trả lời cho bạn đều sai. Cặp AA chỉ cho 1 loại giao tử mang A, tương tự với cặp BB. Cặp Dd cho 2 loại giao tử D và d, tỉ lệ mỗi loại là 1/2 --> tỉ lệ giao tử ABD là 1A*1B*1/2D = 1/2 ABD. Chuc bạn học tốt môn Sinh
 
T

tieutienlong

kết quả nè! 1/(2^1)=1/2 theo phân li độc lập thì =1/(2^n) với n là số cặp NST dị hợp
 
Top Bottom