[Sinh học] . ADN

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 gen dài bằng nhau. trong quá trình tự sao của 2 gen ng ta thấy tốc độ tự sao của gen 1 lớn hơn gen 2 (sau cùng 1 thời gian). tổng số gen con sinh ra 24.
a/ tìm số lần tự nhân dôi của mỗi gen
b/ trong quá trình tự nhân đôi nói tren của 2 gen , MT nội bào cung cấp tất cả 46200 Nu tự do. Tính chiều dài mỗi gen.
c/ gen 1 có tích phàn trăm giữa A với T là 4%, gen 2 có tích % giữa G với X là 9%.
tính số Nu tự do mỗi loại cần dùng cho QT tự sao nói trên của từng gen .Biết A(gén1 )>T(gen 2)
 
C

canhcutndk16a.

có 2 gen dài bằng nhau. trong quá trình tự sao của 2 gen ng ta thấy tốc độ tự sao của gen 1 lớn hơn gen 2 (sau cùng 1 thời gian). tổng số gen con sinh ra 24.
a/ tìm số lần tự nhân dôi của mỗi gen
b/ trong quá trình tự nhân đôi nói tren của 2 gen , MT nội bào cung cấp tất cả 46200 Nu tự do. Tính chiều dài mỗi gen.
c/ gen 1 có tích phàn trăm giữa A với T là 4%, gen 2 có tích % giữa G với X là 9%.
tính số Nu tự do mỗi loại cần dùng cho QT tự sao nói trên của từng gen .Biết A(gén1 )>T(gen 2)


a/ [TEX]2^x+2^y=24 ; x>y \Rightarrow x=4; y=3[/TEX]

b/ [TEX]L_1=L_2 \Rightarrow N_1=N_2 [/TEX]

[TEX]N_1.(2^4-1)+N_2.(2^3-1)=22N_1=46200 \Rightarrow N_1=N_2=2100[/TEX]

\Rightarrow[TEX]L_1=L_2=2100.3,4:2=3570A^o[/TEX]

c/ - Gen 1: [TEX] %A.%T=0,04 \Rightarrow%A=%T=0,2=20%[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=T=2100.20%=420; G=X=2100.30%=630[/TEX]

- Gen 2: [TEX] %G.%X=0,09 \Rightarrow%G=%X=0,3=30%[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A=T=2100.20%=420; G=X=2100.30%=630[/TEX]

Áp dụng CT [TEX]A_{mt}=T_{mt}=A.(2^k-1)=...[/TEX] để tính số nu mỗi loại mt cc
 
C

canhcutndk16a.

cậu có thể nói cho tớ biết công thức tổng quát của bài 1 câu a k?
cám ơn cậu nhiều!
Gọi x, y lần lượt là só lần nhân đôi của gen 1 và gen 2, do tốc độ tự sao của gen 1 lớn hơn gen 2 (sau cùng 1 thời gian) nên x>y

\Rightarrow Số gen con do gen 1 tạo ra sau khi tự sao x lần: [TEX]2^x[/TEX], do gen 2 tạo ra sau khi tự sao y lần: [TEX]2^y[/TEX]

\Rightarrow Tốnge số gen sau các đợt tự sao của 2 gen: [TEX]2^x+2^y=24[/TEX] giải pt nghiệm nguyên trên được cặp nghiệm d/n: [TEX]x=4;y=3[/TEX]( do x>y)
 
Top Bottom