Sinh 9 sinh hoc 9

Cù Thúy Vy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
44
21
31
20
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở một loài động vật với 2 gen A và a khởi đầu bằng một cá thể có kiểu gen Aa. Sau 2 thế hệ tự thụ phấn liên tục kết quả kiểu gen AA,aa và Aa sẽ chiếm tỉ lệ là bao nhiêu
54799147_514619209063609_691743288050319360_n.jpg

1f32d.png
1f953.png
1f36f.png
1f357.png
1f36e.png
1f367.png
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
ở một loài động vật với 2 gen A và a khởi đầu bằng một cá thể có kiểu gen Aa. Sau 2 thế hệ tự thụ phấn liên tục kết quả kiểu gen AA,aa và Aa sẽ chiếm tỉ lệ là bao nhiêu
54799147_514619209063609_691743288050319360_n.jpg

1f32d.png
1f953.png
1f36f.png
1f357.png
1f36e.png
1f367.png
Quần thể ban đầu có 100%Aa
Sau 2 thế hệ tự thụ phấn số KG của quần thể là
Aa=[tex]\left ( \frac{1}{2} \right )^{2}[/tex]
AA=aa=[tex]\frac{1-\left ( \frac{1}{2} \right )^{2}}{2}[/tex]
 
Top Bottom