Sinh học 9

N

nhatuyen.2505

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 2400 nuclêôit, số nuclêôtit loại G là 186. Gen này bị đột biến, gen đột biến có chiều dài không thay đổi nhưng hơn 1 liên kết hidrô so với gen ban đầu. Hãy tính số lượng mỗi loại nuclêôtit có trong gen đột biến.
Giúp mình với...mình ra kết quả là:
A = 1013 Nu
T = 1013 Nu
G = 187 Nu
X = 187 Nu
Nhưng chả biết đúng không. Ai giải giúp mình nhé! thanks nhìu
 
T

trangvip75

giải
Vì gen bị đột biến có chiều dài ko đổi nên tổng số nucleotit của gen ko đổi
Ta có:
A liên kết với T =2 LIÊN KẾT HIDRO
G liên kết với X= 3 liên kết hidro

Mà gen đột biến có nhiều hơn 1 liên kết hidro so với gen ban đầu
=> gen bị đột biến thay cặp nucleotit A-T = cặp G-X

=> số nuleotit loại G là: G =X=186+1=187(NU)

Số Nucleotit loại A: A=T= (2400-(187.2)) : 2 =1013(nu)


xong nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom