T
trangvip75
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: 1loaif cá 2n= 28. Đẻ 1 số trứng và nở 2000 cá con. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 80%, của tinh trùng là 20%
a, Tính số tinh trùng và trứng tham gia thụ tinh
b, tính số tế bào sinh tinh và tế bào sinh trứng đủ để tạo ra số tinh trùng và số tế bào sinh trứng tham gia vào quá trình thụ tinh
c, tính số NST đơn trong các tinh trùng và các trứng o được thụ tinh
Giải
a, Ta có : số tinh trùng được thụ tinh=số trứng được thụ tinh= số hợp tử=2000
Số trứng tham gia thụ tinh
2000* (100:80) =2500 (trứng)
số tinh trùng tham gia thụ tinh
2000* (100 :20) =10000 (tinh trùng)
b, Ta có : Số tế bào sinh trứng = số trứng=2500 (tế bào)
Số tế bào sinh tinh
10000:4= 500 ( tế bào)
c, Số trứng o được thụ tinh
2500 - 2000 = 500 (trứng)
Số NST đơn có trong các trứng ko được thụ tinh
500.14 = 7000 (NST)
Số tinh trùng ko được thụ tinh
10000 - 2000 = 8000 (Tinh trùng)
Số NST đơn có trong các tinh trùng ko được thụ tinh
8000.14=104000 (NST)
THẦY MÌNH RA BÀI NÀY, MÌNH GIẢI MỌI NGƯỜI XEM CÓ ĐÚNG KO NHÉ CHỖ NÀO SAI XIN MỌI NGƯỜI SỬA LẠI CHO MÌNH NHA
a, Tính số tinh trùng và trứng tham gia thụ tinh
b, tính số tế bào sinh tinh và tế bào sinh trứng đủ để tạo ra số tinh trùng và số tế bào sinh trứng tham gia vào quá trình thụ tinh
c, tính số NST đơn trong các tinh trùng và các trứng o được thụ tinh
Giải
a, Ta có : số tinh trùng được thụ tinh=số trứng được thụ tinh= số hợp tử=2000
Số trứng tham gia thụ tinh
2000* (100:80) =2500 (trứng)
số tinh trùng tham gia thụ tinh
2000* (100 :20) =10000 (tinh trùng)
b, Ta có : Số tế bào sinh trứng = số trứng=2500 (tế bào)
Số tế bào sinh tinh
10000:4= 500 ( tế bào)
c, Số trứng o được thụ tinh
2500 - 2000 = 500 (trứng)
Số NST đơn có trong các trứng ko được thụ tinh
500.14 = 7000 (NST)
Số tinh trùng ko được thụ tinh
10000 - 2000 = 8000 (Tinh trùng)
Số NST đơn có trong các tinh trùng ko được thụ tinh
8000.14=104000 (NST)
THẦY MÌNH RA BÀI NÀY, MÌNH GIẢI MỌI NGƯỜI XEM CÓ ĐÚNG KO NHÉ CHỖ NÀO SAI XIN MỌI NGƯỜI SỬA LẠI CHO MÌNH NHA