[Sinh học 9]

H

hoangoanh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tác động hóa chất coxisin vào 2 KG Aa và aa sau đó cho chúng giao phối với nhau. biết A: đỏ, a: trắng. hỏi tỉ lệ KH đời con.
giúp em giải chi tiết nhé! cảm ơn mọi người!!!!:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Xử lí hóa chất Coxisin vào 2 KG Aa và aa ---> Ta nhận được 2 KG mới tương ứng AAaa và aaaa ( Do hóa chất này ngăn cản sự hình thành thoi vô sắc ---> Các NST không phân li trong quá trình GP ---> Tạo thể tứ bội).
*** Cho chúng giao phối với nhau:
[tex]P:AAaa : aaaa[/tex]
[tex]G:(\frac{1}{6}AA, \frac{4}{6}Aa, \frac{1}{6}aa) : (aa)[/tex]
[tex]F_1:\frac{1}{6}AAaa, \frac{4}{6}Aaaa, \frac{1}{6}aaaa[/tex]
===>>> Vậy ta có tỉ lệ đời con sẽ là 5 Đỏ : 1 Trắng em nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom