[Sinh học 9] Xin cho ý kiến

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quocoanh12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Nội dung cụ thể là:
Mình đang có ý định mở 1 event- pic (game show) gì đó
nhưng vẫn đang mù tịt ý tưởng
p/s: (tí nà) Các bạn để ý 1 tí là sẽ thấy ngay các pic toán-lí-hóa hok cần nhiều event gì cả nhưng vẫn hoạt động tương đối mạnh
Còn box sinh ( nói riêng và các môn khác nói chung) thì vẫn lâm vào tình trạng ế ẩm-
event để lên mốc hết
Bạn nồ có ý tưởng gì hay cứ để xuất. Mình sẵn sàng ghi nhận.
ĐỂ XÂY DỰNG MỘT BOX SINH NGÀY CÀNG LỚN MẠNH


( yêu cầu tính sáng tạo cao- tránh trùng lặp ý tưởng sẽ gây nhàn chán với các mem)
THÂN
 
T

thuy_linh_95

Bác sĩ sinh học đi. Đặt câu hỏi ngộ nghĩnh về sinh học ý ;):)>-

Nói rõ hơn 1 tí đi bạn. Nội dung cụ thể luôn nhá TK :D
 
Last edited by a moderator:
B

babykutetv7620

nêu rõ cụ thể nội dung cách thức hoạt động để mọi người cùng nắm rõ đi bạn
 
H

haminna

Ở lúa thân cao chín sớm trội hoàn toàn so với thân thấp chín muộn( các tính trạng di truyền độc lập với nhau ). Xác định kiểu gen của bố mẹ và lập sơ đồ lai trong phép lai sau: bố cao - sớm x mẹ thấp - muộn.
 
P

pety_ngu

hay anh tổ chức một game show
'' tìm hiểu sinh học 9''
nd là những câu hỏi , bt về chương trình sinh 9
có thể ra ngoài chương trình nhưng có liên quan đến sinh 9
mọi người có thể góc ý cho anh thêm để hoàn thiện game
có gì em sẽ gửi câu hỏi cho anh
(em vừa lợi -anh vừa lợi :D)
----------chúc thành công-------------------
 
X

xuanquynh97

có một bài sinh học nè mấy bạn : bài này nữa nhá : ở ruồi giấm Drozophila melanogater có rất nhiều đột biến về màu mắt (alen kiểu dại cho mắt màu đỏ thẫm), trong đó có màu đỏ và nâu, dưới đây là một số phép lai và kiểu hình của con lai F1, mẹ bố F1
1 nâu kiểu dại 100% dai
2 dại nâu 100% dại
3 đỏ dại cái dại, đực đỏ
4 dại đỏ 100% dại
5 nâu đỏ 100% dại
6 đỏ nâu cái dại, đực đỏ
‎ a) gen nâu là trội hay lặn, thuộc nhiễm sắc thể nào?
Gen đỏ là trội hay lặn, thuộc nhiễm sắc thể nào?
Gen nâu và gen đỏ di truyền độc lập hay liên kết?
b) viết sơ đồ lai
 
X

xuanquynh97

gen 1 có chiều dài 0,51 Mm, phân tử mARN1 có số Ám=18%, Gm1=30%, Xm1=40%. Gen 2 có L2=1/2L1, trong đó số liên kết hidro của cặp X-G nhiều gấp 3,5 lần số liên kết của các cặp A-T. mARN2 có Am=105, Gm=225
a) Tìm số lượng từng loại nu của gen1 và số lượng ri nu từng loại của mARN
b) Tìm số lượng từng loại nu của gen 2 và số lượng ri nu mỗi loại mARN2
c) được biết 1 trong 2 gen nói trên sao mã nhiều lần liên tiếp đc môi trường cung cấp 720 Um và 1800 Xm. Hãy cho biết đó là gen nào? Sao mã mấy lần? Tính số ri nu tự do mỗi loại cần dùng
 
X

xuanquynh97

tại sao chúng ta không làm một box sinh 9 về các vấn đề liên quan đến bài tập di truyền nhỉ phần này theo tớ đuợc biết là khá khó làm thế này sẽ tiện cho việc học
 
L

l0n3ly_canby

tại sao chúng ta không làm một box sinh 9 về các vấn đề liên quan đến bài tập di truyền nhỉ phần này theo tớ đuợc biết là khá khó làm thế này sẽ tiện cho việc học




đã có box giải đáp thắc mắc cho tất cả các bài thuộc Sinh 9 oy` mà bạn..:-j

chịu khó đy lướt nha..:x

@di truyền học tớ học cũng tàm tạm..;))
 
M

manhkhoa997

Có bạn nào biết, giải giúp mình câu này với, mình cảm ơn nhiều.

- Kết luận chung về di truyền học với con người?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom