[sinh học 9]thi HKI

T

touyen_touyen84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em với mấy anh chị, sắp thi học kì rôi...
1) giống nhau giữa thường biến và đột biến
2) một gen có chiều dài nhất định la 5100 A, có nucrotit loai A la 20%
a) tính tổng số nu các gen trên
b) xác định tỉ lệ % và số lượng từng loại nucleotit có trong gen trên
3) giống nhau giữa ADN và ARN
~> Chú ý cách đặt tiêu đề
Đã sửa .Thân
 
Last edited by a moderator:
P

p3nh0ctapy3u

giống nhau giữa ADN và ARN
(*)Về cấu tạo :
-Đều là đại phân tử có cấu trúc đa phân
-Có cấu tạo từ các nguyên tố hóa học C,H,O,N,P
-Đơn phân đều là các Nu .Có 3 trong 4 loại Nu giống nhau : A,G,X
-Giữa các đơn phân có liên kết hoá học
(*)Về chức năng :
Có chức năng trong quá trình tổng hợp pr để truyền đạt thông tin di truyền

- Em tham khảo thêm cái này: http://i1171.photobucket.com/albums/r546/yuper1/sosanhADNARNProtein.jpg

2) một gen có chiều dài nhất định la 5100 A, có nucrotit loai A la 20%
a) tính tổng số nu các gen trên
b) xác định tỉ lệ % và số lượng từng loại nucleotit có trong gen trên
Giải
a, Tổng số Nu là :[TEX]3,4 x N : 2 =5100 [/TEX]\Rightarrow N =3000 (Nu)
b,Có Nu A = Nu T 20% \Rightarrow Nu loại A = Nu loại T là [TEX] 3000: 100 x 20 =600[/TEX]
Nu X =Nu G =30% \Rightarrow Nu loại X = Nu lọai G =[TEX](3000-600 x 2) : 2=900[/TEX]


- Về các câu hỏi lý thuyết em có thể tham khảo ở topic này: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=220536
 
Last edited by a moderator:
V

vitconxauxi_vodoi

Câu 1:Giống nhau:
-Đều dẫn đến làm biến đổi kiểu hình của cơ thể
-Đều có liên quan đến tác động của môi trường sống
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom