[Sinh học 9] Phận tử

B

binbin.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một phân tử mARN có tổng U và X là 30% hiệu số giữa G và U là 10%, U=240 nu.
một trong 2 mạch đơn của gen sinh ra mARN có T=20%, G=30%
xác định phần trăm từng loại của gen và của ARN

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Theo đề bài ta có:
[tex]+mARN: U_m+X_m=30% --> A_m+G_m=70% / G_m-U_m=10% / U_m=240ribNu[/tex]
[TEX]+[/TEX] Một trong 2 mạch đơn của gen sinh ra ( Gọi tạm thời là mạch 1) [TEX]mARN[/TEX] có: [TEX]T_1=A_2=20% / G_1=X_2=30%[/TEX]
*** Ta đưa ra 2 giả thuyết:
(*) Mạch 2 tổng hợp nên mARN nói trên, ta có:
[TEX]A_2=U_m=20% -> X_m=10% / X_2=G_m=30% -> U_m=20% & A_m=40% ==> A_m+U_m+G_m+X_m=100%[/TEX] (Nhận).
Ta lại có:
[tex]U_m=240ribNu (20%) --> mARN (100%) = 1200ribNu[/tex]
(*) Mạch 1 tổng hợp nên mARN nói trên ( Trường hợp này bị loại)
Từ các dữ kiện trên em có thể giải quyết các vấn đề còn lại rồi nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom