[Sinh học 9] Phân bào

U

umitrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 5 tế bào sinh dục sơ khai của cùng một cơ thể Nguyên phân liên tiếp 3 lần bằng nhau ở vùng sinh sản và đã nhận của môi trường nguyên liệu tương đương với 140 NST đơn. Tất cả các tế bào con sau đó đều trở thành tế bào sinh giao tử và đi vào vùng chín giảm phân tạo giao tử.
a) Xác định bộ NST 2n của loài.
b) Số NST cùng trạng thái của chúng trong các tế bào vào mỗi giai đoạn sau đây
- Kì trước I
- Kì sau II
- Kết thúc lần phân bào I
- Kết thúc lần phân bào II
c) Số giao tử tạo thành

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
F

fake_36

a) AD cthức :
NSTtđ = a . 2n . ( 2^k - 1 )
=> 140 = 5 . 2n . ( 2^3 - 1)
=> 2n = 4

b) Kì trc I trong mỗi tế bào có 4 NST ở tt kép bđ đóng xoắn . Các NST kép trong cặp tươg đồg kết hợp vs nhau theo chiều dọc
Kì sau II trong mỗi tế bào có 4 NST đơn ở tt trượt về 1 cực của tế bào theo thoi phân bào
 
Top Bottom