[Sinh học 9] NST

C

conan102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai loài cùng sinh sản hữu tính, loài A có bộ NST 2n=12. Loài B có bộ NST 2n=24. Xét về mặt lí thuyết, loài nào có nhiều biến dị tổ hợp hơn (Số tổ hợp NST ở hợp tử lớn)? Giải thích?

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

huyenanh_97

Ở loài A: bộ nst 2n=12 \Rightarrown=6
Số giao tử tối đa tạo ra là: 2^6=64 loại giao tủ
Số tổ hợp gen có thể tạo ra là: 64. 64=4096 tổ hợp gen
ở loài B
bộ nst 2n =24 \Rightarrown=12
Số gaio tử tối dâ có thể tạo ra là: 2^12=4096 giao tử
số tổ hợp gen xó thể tạo ra là 4096. 4096=16 777 216 tổ hợp gen
Vậy loài B có nhiều biến fij hơn
có chỗ nào sai sót thì các bạn sửa giùm cái nha
 
Top Bottom