[ Sinh học 9] NST

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở gà 2n = 78
1 TB sinh dục sơ khai đực và 1 TB sinh dục sơ khau cá đều nguyên phân liên tiếp 3 lần. Các tế bào con đều chuyển sang cùng sinh trưởng cà qua vùng chính giảm phân bình thường

a) xác định số giao tử đực và giao tử cái được tạo thành ?

b) tính số lượng NST môi trường nội bào cung cấp cho mỗi tế vào để tạo sa số giao tử nói trên

c) Tính số lượng NSt bị tiêu biến trong các thể cực
 
H

huyenanh_97

số tb sinh tinh tạo ra sau 3 lần nguyên phân = số tb sinh trứng là
2^3=8 tb
số trứng(tb giao tử cái) tạo ra là:
8*1=8 trứng
số Tinh trùng( tb giao tử cái) tạo ra là:
8*4= 32 tinh trùng
số nst môi truờng cung cấp cho quá trình giảm phân tạo trứng là
8 * 78=624 NSt
Số nst môi truờng cung cấp cho quá trình giảm phân tạo tinh trùng là
8* 78= 624 NSt
\Rightarrowtổng số Nst môi trường cung cấp cho quá trình giảm phân tạo giao tử là

624+624=1248 nst
số thể cực tạo ra là
8*3=24 thể cực
=> số nst bị tiêu biến trong các thể cực là
24*39=936 nst
 
Top Bottom