[Sinh học 9] Giảm phân. Cho một loài có bộ NST là 2n

T

thuphan2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một loài có bộ NST là 2n=14
a)Hãy tính số NST, số tâm động, số crômatit qua các kì của giản phân I và giản phân II
b)Giả sử có bốn tế bào của loài này tiến hành giải phân thì số lượng giao tử sinh ra là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
R

rua.khoc

Vì 2n = 14 => n= 7 => có 7 nhiễm sắc thể .
Ở giảm phân I có :
Số cromatit
Kì trung gian :28
Kì đầu : 28
Kì giữa :28
Kì sau : 28
Kì cuối :14
Số tâm động
Kì trung gian : 14
Kì đầu : 14
Kì giữa :14
Kì sau : 14
Kì cuối : 7
Ở giảm phân II có :
Số cromatit
Kì đầu : 14
Kì giữa : 14
Kì sau : 0
Kì cuối : 0
Số tâm động
Kì đầu : 7
Kì giữa : 7
Kì sau : 14
Kì cuối : 7
:D
 
Top Bottom