[Sinh học 9] Gen

B

binbin.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch thứ 2 của 1 gen dài 0.4216um, trên mạch thứ nhất có tỉ lệ các loại nu A:T:G:X=5:3:8:4
a. tỉ lệ % mỗi loại nu
b. số luợng nu, chiều dài và khối lượng?

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh Xin Giúp Em Ở Câu Hỏi Này Nhé!

Theo đề bài ta có:
[tex]L_{gen}=4216A^o ---> N_{gen}=2480Nu[/tex].
*** Ở đây đề bài cho là:
A : T : G : X = 5 : 3 : 8 : 4 em cứ xem như tỉ lệ mỗi thằng sẽ là A : T : G : X = 50% : 30% : 80% : 40%, tức là tổng cộng sẽ là 200% em nhé!
Như ta đã biết:
A + T + G + X = 100%
===>>> [tex]A_1 : T_1 : G_1 : X_1 = 25% : 15% : 40% : 20% ---> A = 20% / G = 30%[/tex].
Đến đây em có thể dễ dàng làm những yêu cầu còn lại rồi!
Mến chào em!
 
Top Bottom