[Sinh học 9] Gen

B

binbin.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số lk H và lk hóa trị của 1 gen là 6898 trong đó số lk hóa trị nhiều hơn 902 lk.
a. chiều dài gen?
b. số nu mỗi loại?
cảm ơn!

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh Xin Giúp Em Ở Câu Hỏi Này Nhé!

Gọi H, Y lần lượt là số lk H và liên kết hóa trị giữa các Nu của gen, ta có:
H + Y = 6898 (1)
H - Y = 902 (2)
*** Từ (1) và (2) ta được:
H = 3900 (lkH)
Y = 2998 (lk hóa trị)
Mà ta lại có:
Y = N - 2 --> N - 2 = 2998 --> N = 3000Nu.
*** Ta giải hệ pt sau:
A + G = 1500 (3)
2A + 3G = 3900 (4)
===>>> A = T = 600Nu
.............G = X = 900Nu
Phần còn lại em từ từ làm nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom