[Sinh học 9] Gen

H

hoangoanh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen chứa 1755 số lk H và có hiệu số giữa nu loại X với 1 loại nu khác là 10%.
a. chiều dài của gen
b.số lượng từng loại của gen
đề cho thiếu dữ kiện thì phải anh chị ới....:(:(:(:(:(:(

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh Xin Giúp Em Ở Câu Hỏi Này Nhé!

Đề bài ở đây không cho thiếu em nhé! Chắc bài này lạ với em đó thôi!
Thế này em nhé!
Theo đề bài ta có hệ pt:
G – A = 10%
G + A = 50%
à A = 20% Và G = 30%
Người ta cho số liên kết H là 1755lk, tức là:
H = 2A + 3G = 1755
Mà ta lại có [tex]%A=\frac{A}{N}-->A=%A.N; %G=\frac{G}{N}-->G=%G.N[/tex]
Thay vào công thức ta được:
H = 2A + 3G = 1755
<<->> [TEX]2%A.N + 3.%G.N = 1755[/TEX]
<<->> [tex]2.20%N + 3.30%.N = 1755[/tex]
<<->> [TEX]1.3N = 1755[/TEX]
<<->> [TEX]N = 1350Nu.[/TEX]
Đến đây em có thể dễ dàng làm những yêu cầu còn lại rồi!
Em hãy học thuộc công thức phía trên luôn nhá!
Mến chào em!
 
Top Bottom