[Sinh học 9] gen-ADN

T

trantam8b

ta có :
a=30%
\Rightarrow N=H*2%A
=3600*60%
=3000 (NUCLEOTIT)



XEM LẠI HỘ MÌNH CÁI NHA
 
C

canhcutndk16a.

một gen có 3600 liên kết H và có A =30%
Tinh tổng số nuclêôtít của gen:confused:
[TEX]A=0,3N=0,3(2A+2G)=0,6A+0,6G[/TEX]\Rightarrow[TEX]0,4A=0,6G[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{A}{G}=\frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrowhệ: [TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+3G=3600 & \\ & \frac{A}{G}=\frac{3}{2} & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=900 & \\ & G=X=600 & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Rightarrow[TEX]N=2(900+600)=3000[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhatok

%a+%g=50%
a=3/2g
h=2a+3g<=>2.(3/2g)+3g=3600
=>g=3600/6=600=>a=900
so nucleotit la :n=2(a+g)=3000(nu)
nho thank minh nha

ta có A= 0,3 N =>


Chú ý: Viết bài bằng tiếng Việt có dấu ^^. - hongnhung.97
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom