[sinh học 9] đề cương cần giải gấp

N

nhungle201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : loại tế bào nào tồn tại NST đồng dạng

câu 2: Cho phép lai :

AA x aa

Aa x Aa

Aa x aa
Biết tính trạng thân cao trội hoàn toàn với tính trạng thân thấp . Hãy tìm kiểu gen , kiểu hình của F1 và cho F1 lai với nhau

Câu 3 : Cho 1 mạch của gen A - T - G - X . Hãy viết mạch tương ứng và mạch mARN được tổng hợp 2 mạch của gen .

Câu 4 : Một gen có 150 vòng xoắn có A = 600 nucleotit . hỏi số nucleotit còn lại của gen .
 
C

chaugiang81

Câu 1 : loại tế bào nào tồn tại NST đồng dạng
tế bào sinh dục có bộ NST XX tương đồng

câu 2: Cho phép lai :

AA x aa

Aa x Aa

Aa x aa
Biết tính trạng thân cao trội hoàn toàn với tính trạng thân thấp . Hãy tìm kiểu gen , kiểu hình của F1 và cho F1 lai với nhau
vì trội toàn hoàn nên ta có phép lai:
TH1:
P :AA x aa
G: A a
F1: Aa (100% thân cao)
F1 x F1 : Aa x Aa
G : A,a ; A,a
F2: AA,Aa,Aa,aa
TH2:
P: Aa x aa
G : A,a ; a
F1: Aa, aa ( 50% thân cao, 50% thân thấp)
F1 x F1: Aa x aa
G: A,a; A,a
F2: AA, Aa,Aa,aa
(ko chắc. mà để mai mình hỏi cô thử nhá :) từ từ chép vào vở :)) )

Câu 3 : Cho 1 mạch của gen A - T - G - X . Hãy viết mạch tương ứng và mạch mARN được tổng hợp 2 mạch của gen .
mạch bổ sung: -T-A-X-G-
mạch ARN: U- A-X-G

câu 4: chịu :D
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Bài 4:
C=150( vòng)
=>N=C.20=20.150=3000 (Nu)
Ta có :
N=A+T+G+X=2A+2G
=>3000= 2.600+2G
=>G=900(Nu)
THeo nguyên tắc bổ sung tìm đc số nucleotit
A=T=600(Nu)
G=X=900(Nu)
 
Top Bottom