[Sinh học 9]Cromatit

B

bengoc_9x

cách tính cromatit nè! còn nhiễm sắc tử chị em thì chị hem cóa nhớ! hì
nên nhớ là NST ở trạng thái kép mới có cromatit, mỗi NST kép có 2cromatit
-NP: kì trung gian, kì đầu và kì giữa: NST đều ở trạng thái kép(2n NST kép)=>số cromatit=2*2n
kì cuối và kì sau NST ở trạng thái đơn=> số cromatit=0
-GP: +GP1: kì trung gian,kì đầu, kì gữa: giống NP
kì sau( 2n NST kép)=> số cromatit=2*2n
kì cuối ( nNST kép)=> số cromatit=2*n
+GP2: kì trung gian, kì đầu, kì giữa ( nNST kép)=> số cromatit=2*n
kì sau và kì cuối NST ở trạng thái đơn => số cromatit = 0
 
Top Bottom