[Sinh học 9] BT nguyên phân

A

alata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở một loài thực vật,bộ NST lưỡng bội là 24
Quá trình nguyên phân liên tiếp từ một tế bào lưỡnh bội của loài tạo ra số tế bào ở thế hệ tế bào cuối cúng có tổng số 192 NST ở trạng thái chưa nhân đôi
Xác định số đợt nguyên phân?giúp min câu này nha...

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

ở một loài thực vật,bộ NST lưỡng bội là 24
Quá trình nguyên phân liên tiếp từ một tế bào lưỡnh bội của loài tạo ra số tế bào ở thế hệ tế bào cuối cúng có tổng số 192 NST ở trạng thái chưa nhân đôi
Xác định số đợt nguyên phân?giúp min câu này nha...

câu này dễ thui bạn ơi

gọi x là số lần nguyên phân của tế bào
theo bài ra ta có
[TEX]24 . 2^x = 192[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^x= 8 = 2^3[/TEX]
vậy x= 3
 
Top Bottom