[Sinh học 9] BT đột biến gen

B

binbin.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen có 72 chu kì, số lk h trong khoảng [1900-2000], tích 2 loại nu k bs = 5.25%. sau đb số lk h của gen = 1924.
a. số nu của gen trước đb
b. số lk H thay đổi ra sau

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh Xin Giúp Em Ở Câu Hỏi Này Nhé!

Theo đề bài ta có:
[tex]C_{gen}=72-->N_{gen}=20*C_{gen}=1440Nu[/tex]
[tex]A.G=5.25%(1)[/tex]
[tex]A+G=50%(2)[/tex]
*** Ta có 2 TH:
[TEX]+A=35%-->G=15%(I)[/TEX]
[TEX]+A=15%-->G=35%(II)[/TEX]
*** Ta loại trường hợp (I) vì có số lk H không thỏa đề bài!
[TEX]+A=15%-->G=35%(II)-->A=T=216Nu/G=X=504Nu-->H_{gen}=1944lkH[/TEX]
Phần còn lại em từ từ làm nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom