[Sinh học 9] BT ADN

P

pttruyen_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:1 đoạn ADN có 100 cặp nu. Giả sử đoạn này bị đột biến mất cặp G-X
a)Tính chiều dà doạn ADN bị đột biến
b) Biểu thức A+G=T+X còn đúng không? Vì sao?
c) Loại đọt biến nào không thay đổi tỉ lệ [TEX]\frac{A+T}{G+X}[/TEX]
2) Khi lai 2 cây lưỡng bội có KG AA và aa
Người ta thu được 1 số cây lai tam bội có KG Aaa.
Giải thích cơ chế, đăc điểm
:khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
C

canhcutndk16a.

Bai 1:1 đoạn ADN có 100 cặp nu. Giả sử đoạn này bị đột biến mất cặp G-X
a)Tính chiều dà doạn ADN bị đột biến
b) Biểu thức A+G=T+X còn đúng không? Vì sao?
c) Loại đọt biến nào không thay đổi tỉ lệ [TEX]\frac{A+T}{G+X}[/TEX]
2) Khi lai 2 cây lưỡng bội có KG AA và aa
Người ta thu được 1 số cây lai tam bội có KG Aaa.
Giải thích cơ chế, đăc điểm
a/[TEX]L=(100-1).3,4=336.6A^o[/TEX]

b/ đúng, vì [TEX]A+G-1=T+X-1[/TEX]

c/ Kông loại nào cả (chỉ xét đb điểm thôi nhá;)))

2/ theo sđl này để giải thích:
[TEX]P:.......AA..........x...........aa[/TEX]
[TEX]G(P):.....A.....................aa,O[/TEX]
[TEX]F1:.........1Aaa.....:1AO[/TEX]
 
S

sanaruko

Bai 1:1 đoạn ADN có 100 cặp nu. Giả sử đoạn này bị đột biến mất cặp G-X
a)Tính chiều dà doạn ADN bị đột biến
b) Biểu thức A+G=T+X còn đúng không? Vì sao?
c) Loại đọt biến nào không thay đổi tỉ lệ [TEX]\frac{A+T}{G+X}[/TEX]
2) Khi lai 2 cây lưỡng bội có KG AA và aa
Người ta thu được 1 số cây lai tam bội có KG Aaa.
Giải thích cơ chế, đăc điểm
:khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72):
minh giai cau C la` loai dot bien khong thay doi ti le A+T/G+X la loai dot bien dao doan

mình bổ sung câu d của bạn cánh cụt rằng người ta thu được thể tam bội là do sự không phân li tính trạng của cây có kiểu gen aa
đặc điểm chắc là cây phát triển mạnh hơn bt

Mong mọi người cho ý kiến về câu trả lời của mình và nhớ thanks nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom