[sinh học 9]Bài tính toán về ADN

P

pehuyen410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này như sau:
Một gen có chiều dài L = 3060 ăng-xít-rông.Tự sao mã 2 lần.Hãy tính:
a)Tổng số Nuclêôtít là bao nhiêu?
b)Số lượng Nuclêôtít mà do môi trường nội bào cung cấp là bao nhiêu?
----*----The End---*----


Giúp tớ sỚm nh0a mý pạn.Thanks!:-*
 
B

baby_duck_s

a) 10 cặp nu có độ dài là 3,4 A
=> 3060/3,4 *2= [số nu]
b) sao 2 lần nghĩa là tạo ra 2^2 gen
mà có hai mạch gốc
=> có 6 mạch mới hoàn toàn
=> số nu môi trường cung cấp là [số nu]*3
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-h
 
T

thongoc95

ta có cống thức L=N/2 nhân 3,4 ăng
=> N =L/3,4 nhân 2
kòn số nu trong môi trường : N mội trg = ( 2 mũ k -1 )nhân N ( k là số lần nhân đôi)
áp dụng công thức làm bài trên thui dễ mà!
 
V

vnhatmai26

tổng số nu của một gen ban đầu là:3060 : 3,4 x 2 = 1800 nu
vậy sau khi sao mã hai lần thì tổng số gen là 2^2 = 4 gen
vậy tổng số nu của 4 gen là 1800 x 4 = 7200 nu
số nu do mỗi trường nội bào cung cấp là (2^2 -1 )x 1800 = 1797 nu
 
Top Bottom