[Sinh học 9] Bài tập

H

hoangoanh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hợp tử của 1 loài nguyen phân bình thường 3 đợt, môi trường đã cung cấp nguyên liêu tương đương với 147 NST đơn. biết rằng loài nói trên có bộ NST là 2n=14
Cơ chế đã tạo nên hợp tử nói trên?
Cô em nói là khong hình thành tơ vô xắc ở tb sinh giao tử của bố hoặc của mẹ khi gimar phân ??? :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.97

Số lượng NST:

[TEX]\frac{147}{{2}^{3} - 1} = 21[/TEX]

Lại có: [TEX]2n = 14 NST[/TEX] [giả thiết] ~> [TEX]n = 7NST[/TEX]~> [TEX]3n =21 NST. [/TEX]

~> Đây là quá trình thụ tinh giữa giao tử 2n và giao tử n ~> Quá trình giảm phân không diễn ra quá trình giảm nhiễm

P.s Mình trình bày hơi vắng tắt thì phải :p. Có gì chưa rõ hay sai chỗ nào bạn chỉ cho mình biết vs nha :x.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom