[sinh học 9]Bài tập

D

dinhthuyvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 đoạn gen có 3600 liên kết hiđrô và có hiệu suất %số Nu loại A với 1 loại khác k bổ sung nó là 10%.Gen nhân đôi một số lần đòi hỏi MT nội bào cung cấp 21000 Nu tự do.
a)tính số Nu từng loại mà MT cung cấp cho gen nhân đôi.
b)số Nu từng loại của gen thay đổi ntn trong các TH:
-TH1:mất 1 cặp Nu.
-TH2:thêm 2 cặp Nu.
-TH2:thay thế cặp Nu này bằng cặp Nu khác.
Đây là đề thi của huyện mình,mà mình chưa được làm quen với dạng bài này
~>mình chưa làm được:(
=>mong các bạn giúp đỡ:)
 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.97

Trong 1 đoạn gen có 3600 liên kết hiđrô và có hiệu suất %số Nu loại A với 1 loại khác k bổ sung nó là 10%.Gen nhân đôi một số lần đòi hỏi MT nội bào cung cấp 2100 Nu tự do.
a)tính số Nu từng loại mà MT cung cấp cho gen nhân đôi.
b)số Nu từng loại của gen thay đổi ntn trong các TH:
-TH1:mất 1 cặp Nu.
-TH2:thêm 2 cặp Nu.
-TH2:thay thế cặp Nu này bằng cặp Nu khác.
Đây là đề thi của huyện mình,mà mình chưa được làm quen với dạng bài này
~>mình chưa làm được:(
=>mong các bạn giúp đỡ:)

hiệu suất %số Nu loại A với 1 loại khác k bổ sung nó là 10% ~~> A và G [hoặc X]
Ta có:
A + G = 50%
A - G = 10%
~> A = 30% ; G = 20%
Lại có: 2A + 3G = 3600 hay 2(30%.N) + 3(20%.N) = 3600 \Leftrightarrow N = 3000nu
Gen nhân đôi một số lần đòi hỏi MT nội bào cung cấp 2100 Nu tự do ~~> Ơ... :-S. Sao nó nhỏ hơn tổng số nu nhỉ? Vậy ... nhân đôi thế nào ah? :-S. Bà con nghía thử em có sai chỗ nào không với :((.

P.s Bà yêu xem hộ tui đề có sai gì không nhé :-S.

Vì không đảm bảo đáp án nên tui hướng phần sau nha :D:
b)số Nu từng loại của gen thay đổi ntn trong các TH:
-TH1:mất 1 cặp Nu. ~> 2 trường hợp: Mất cặp A - T ; mất cặp G - X
-TH2:thêm 2 cặp Nu. ~> 3 trường hợp: Thêm A-T, G-X ; thêm A-T, A-T ; thêm G-X, G-X
-TH2:thay thế cặp Nu này bằng cặp Nu khác. ~> 2 trường hợp: thay A-T = G-X ; thay G-X = A-T
 
G

girlbuon10594



hiệu suất %số Nu loại A với 1 loại khác k bổ sung nó là 10% ~~> A và G [hoặc X]
Ta có:
A + G = 50%
A - G = 10%
~> A = 30% ; G = 20%
Lại có: 2A + 3G = 3600 hay 2(30%.N) + 3(20%.N) = 3600 \Leftrightarrow N = 3000nu
Gen nhân đôi một số lần đòi hỏi MT nội bào cung cấp 2100 Nu tự do ~~> Ơ... :-S. Sao nó nhỏ hơn tổng số nu nhỉ? Vậy ... nhân đôi thế nào ah? :-S. Bà con nghía thử em có sai chỗ nào không với :((.

P.s Bà yêu xem hộ tui đề có sai gì không nhé :-S.

Vì không đảm bảo đáp án nên tui hướng phần sau nha :D:
b)số Nu từng loại của gen thay đổi ntn trong các TH:
-TH1:mất 1 cặp Nu. ~> 2 trường hợp: Mất cặp A - T ; mất cặp G - X
-TH2:thêm 2 cặp Nu. ~> 3 trường hợp: Thêm A-T, G-X ; thêm A-T, A-T ; thêm G-X, G-X
-TH2:thay thế cặp Nu này bằng cặp Nu khác. ~> 2 trường hợp: thay A-T = G-X ; thay G-X = A-T



Bé iu làm đúng rồi, chắc gõ đề vội quá, nên thành sai

Ở đây số nu môi trường cung cấp phải là [TEX]21000 nu[/TEX]

Làm tương tự Nhung, thì tính được số lần nhân đôi là [TEX]k=4[/TEX]

Đến đây thì dễ rồi:p
 
Top Bottom