[Sinh học 9] bài tập về vật chất di truyền

N

nhuquynh_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 pt mARN có X = A + G và U = 300 ribNu. géninh ra phân tử mARN trên có hiệu số giữa Guanin với 1 loại Nu của gen 12.5%. trên mạch đơn của gen có 25% guanin.
a. khối lượng của gen?
b. số ribnu từng loại của mARN?
Cảm ơn ạ.

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Theo đề bài ta có:
*** [tex]mARN: X_m=A_m+G_m --> T_1=G_1-X_1(*) / U_m=300ribNu[/tex]
*** [tex]Gen: G-A=12.5%(1) & G+A=50%(2) --> G=X=31.25% / A=T=18.75% / G_2=X_1=25% --> G_1=X_2=37.5%[/tex]
[tex](*) <> A_2=T_1=12.5%--> A_1=T_2=25%[/tex]
[tex]U_m=A_1=T_2=300Nu (25%), A_2=T_1=150Nu(12.5%), G_2=X_1=300Nu(25%), G_1=X_2=450Nu(37.5%) --> N_{gen}=2400Nu[/tex].
Từ các dữ kiện trên em có thể giải quyết yêu cầu của đề bài rồi nhé!
Nếu em có chổ nào chưa rõ thì liên lạc với anh qua YH nhé!
Mến chào em!
 
B

babygirl_lucky

Theo đề bài ta có:
*** [tex]mARN: X_m=A_m+G_m --> T_1=G_1-X_1(*) / U_m=300ribNu[/tex]
*** [tex]Gen: G-A=12.5%(1) & G+A=50%(2) --> G=X=31.25% / A=T=18.75% / G_2=X_1=25% --> G_1=X_2=37.5%[/tex]
[tex](*) <> A_2=T_1=12.5%--> A_1=T_2=25%[/tex]
[tex]U_m=A_1=T_2=300Nu (25%), A_2=T_1=150Nu(12.5%), G_2=X_1=300Nu(25%), G_1=X_2=450Nu(37.5%) --> N_{gen}=2400Nu[/tex].
Từ các dữ kiện trên em có thể giải quyết yêu cầu của đề bài rồi nhé!
Nếu em có chổ nào chưa rõ thì liên lạc với anh qua YH nhé!
Mến chào em!

anh ơi anh có thể giải chi tiết lại giúp em được không ạ. em thật sự chưa hiểu tại phần này em yếu lắm mong anh giúp đở ạ!! :p:p:p
 
Top Bottom