[Sinh học 9] Bài tập về nguyên phân, giảm phân

B

boy_thaibinh_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Có 1 thỏ cái có H%(trứng)=25% đã sử dụng 8 noãn bào bậc 1 phục vụ quá trình thụ tinh. Tham gia quá trình này phải sử dụng 32 tinh trùng của 1 thỏ đực.
a/ Tính số hợp tử được tạo thành, số thể định hướng được tạo thành và tiêu biến
b/ Tính H%(tinh trùng)
c/ Nếu các tinh trùng trên đều phát sinh từ 1 tế bào mầm thỏ đực thì số lần nguyên phân của tế bào mầm là bao nhiêu?
d/ Tính số NST môi trường cung cấp cho toàn bộ quá trình trên

2/ Trong 1 cơ thể chuột đực có 8 tinh bào bậc 1 giảm phân. Tất cả các tinh trùng được tạo ra đề tham gia thị tinh. Tỉ lệ sống sót phát triển bình thường của hợp tử là 75% dẫn đến chuột cái được thụ tinh từ số tinh trùng trên sinh được 6 chuột con
a/ Tính H%(tinh trùng)
b/ Nếu H%(trứng)=50% thì đã có bao nhiêu noãn bào bậc 1 được huy động cho quá trình trên


_p/s_ Giúp mình câu d bài 1 nha...
 
C

cherrynguyen_298

Bài 2.
a/ Số tinh trùng tạo ra qua qt giảm phân là : 8*4= 32 tinh trùng
Số tinh trùng đk thụ tinh là 6/75%= 8 tinh trùng
H= 8/32= 25%

b/ Số trứng tham gia qt thụ tinh là : 6/50% = 12 trứng
\Rightarrow Số noãn bào bậc 1 tham gia vào qt giảm phân là 12 noãn bào.
 
K

kim2uyen

Giúp mình bài này với :một mạch đơn của phân tử ĐAN có 480 nucleotit trong phan tu ADN có T-X=240 nucleotit
a, xác định thành phần % các loại nucleotit trong phân tử ADN
b,Khi phân tử ADN tự nhân đôi 3 đợt.Hỏi môi trường nội bào cung cấp bao nhiêu nucleotit các loại.Tính chièu dài của phân tuẻ ADN con
 
M

maivuongthuy

nếu làm đúng cách thì X= G =0 cho mình hỏi đề sai ko?.........................................................
 
H

haibucdungnhan

thấy cũng dễ mà
1a, 8 noãn= 8 trứng=>có 32 thể cực dc tạo thành bị tiêu biến
số trứng thụ tinh= (25.8/)100%=2 trứng=2 hợp tử
hợp tử= tinh trùng thụ tinh
b, H(tinh trùng)=(2/32).100%=6.25%
c, số tinh trùng:32=>tb con dc tạo ra: 8 tb
số lần ngphan: 2mủ x=8=>x = 3=> 3 lần ngphan
d, NST mt cung cấp cho wá trình gphan
a.2^x=1.2^3=8 NST
bài này mình giải mọi người xem thử có đúng ko nữa,còn bài 2 có bạn làm đúng rồi
 
H

haibucdungnhan

thấy cũng dễ mà
1a, 8 noãn= 8 trứng=>có 32 thể cực dc tạo thành bị tiêu biến
số trứng thụ tinh= (25.8/)100%=2 trứng=2 hợp tử
hợp tử= tinh trùng thụ tinh
b, H(tinh trùng)=(2/32).100%=6.25%
c, số tinh trùng:32=>tb con dc tạo ra: 8 tb
số lần ngphan: 2mủ x=8=>x = 3=> 3 lần ngphan
d, NST mt cung cấp cho wá trình gphan
a.2^x=1.2^3=8 NST
bài này mình giải mọi người xem thử có đúng ko nữa,còn bài 2 có bạn làm đúng rồi
 
Top Bottom