[sinh học 9]bài tập giảm phân

T

thuyhien_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở một loại sinh vật trong quá trình phat sinh giao tử có khả nănhg tạo ra 1048567 số loại giao tử(không có sự trao đổi chéo và không xảy ra đột biến ở các cặp NST)
Nếu các tinh trào bậc 1 noãn bào bậc 1 của loại sinh vật này có số lượng bằng nhau cùng tiến hành giảm phân tạo ra các tinh trùng và các trứng chứa tất cả 1600 NST.Các tinh trùng và các trứng tham gia thụ tinh tạo ra 12 hợp tử.Hãy xác định:
1,Bộ NST 2n của loài
2,Hiệu suất của trứng và tinh trừng
3,Số NST mà môi trường cung cấp cho mỗi tế bào mầm sinh dục đực và mỗi tế bào mầm sinh dục cái tạo ra số trứng trên.
 
S

sau_mup

Các tinh trùng và các trứng tham gia thụ tinh tạo ra 12 hợp tử
Trứng sau thụ tinh = 12
Tinh trùng sau thụ tinh = 48
Nếu các tinh trào bậc 1 noãn bào bậc 1 của loại sinh vật này có số lượng bằng nhau cùng tiến hành giảm phân tạo ra các tinh trùng và các trứng chứa tất cả 1600 NST
n.12 + n.48 = 1600

Các bạn xem hộ mình sai chỗ nào không? Sao mình tính không được? Nếu mình sai thì ai biết làm cho mình tham khảo với.
 
Top Bottom