[Sinh học 9] Bài tập đột biến Gen

N

nguyenthanhtam_1999@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Một Gen dài 5100 Ăng - tơ - tong trong đóm T=35%. Sau khi đột biến thì gen còn 1048A và 499.
a) Xác định dạng đột biến của Gen.
b) So sánh chiều dài Gen đột biến so với gen trước khi đột biến.

1 gen dai 5100 Ăng to rong trong do T=35%. Sau khi dot bien thi gen con 1048 A va 499 .
a) Xac dinh dang dot bien cua gen.
b)So sanh chieu dai gen dot bien so vs gen truoc khi dot bien.

Chú ý:
- Cách trình bày tên tiêu đề: Phải có dấu.
Bài viết phải có dấu.
Nhắc nhở lần đầu. Tái phạm sẽ bị xử lí theo mức độ.

Thân ~ Nhi
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

tính số nu 5100*2/3.4 =3000 Nu
T=35% = 3000/100*35=1050 Nu = A
X + T=50% => X= 15% = 3000/100*15=450Nu =G
Mất 2 A có nghĩa là đột biến sẽ làm mất 2 cặp nu loại A-T
mà lại có 499 X thì thêm 49 cặp nu loại X-G
sau đột biết số nu = (1048+499)*2>3000Nu => sau đột biến gen dài hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom