[Sinh học 9] ADN

H

hoangoanh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoạn ADN nhân đôi trong môi trường chứa toàn bộ các nu tự do được đánh dấu bằng đồng vị phóng xạ. cuối quá trình đã tạo ra số gen con gồm 6 mạch có đánh dấu và 2 mạch không có đánh dấu. mạch thứ nhất chứa các nu k đánh dấu có 600T và 150X, mạch thứ 2 chứa các nu k đánh dấu chứa 450T và 300X.
a.số lần nhân đôi của gen
b.số nu từng loại của gen ban đầu
c.số nu mtcc cho quá trình nhân đôi.
cảm ơn anh chị nhiều :p:p:p:p:p:p:p:p

hongnhung.97 said:
Chú ý tiêu đề: [Sinh học 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Anh Xin Giúp Em Ở Câu Hỏi Này Nhé!

À thế này em nhé!
Ở đây đề bài cho là sau quá trình thì ta nhận được 6 mạch có đánh dấu và 2 mạch thì không à Vậy ta có số AND con nhận được sẽ là 4 ( Vì mỗi AND gồm 2 mạch).
Và tương ứng với [tex]2^k=2^2 -->k=2[/tex]
*** Mạch thứ nhất chứa các Nu không đanh dấu tức là mạch gốc của AND mẹ:
[tex]T_1=600, X_1=150[/tex]
*** Mạch thứ hai cũng chứa các Nu không đánh dấu tức là mạch còn lại của AND mẹ:
[tex]T_2=450, X_2=300[/tex]
Mà ta lại có [tex]A=T=T_1+T_2=600+450=1050 Nu / G=X=X_1+X_2=150+300=450Nu[/tex]
Vậy ta có:
*** a. Số lần nhân đôi sẽ là [tex]2^k=2^2 -->k=2[/tex](lần).

*** b. Số Nu mỗi loại trong AND ban đầu:
[tex]A=T=1050Nu G=X=450Nu[/tex]

*** c. Số Nu mỗi loại mtcc ta áp dụng CT sau:

+ [tex]A_{mtcc}=T_{mtcc}=A(2^k-1)=1050(2^2-1)=3150Nu[/tex]
+ [tex] G_{mtcc}= X_{mtcc}=G(2^k-1)= 450(2^2-1)=1350Nu[/tex]
Bài này lạ ở chổ dùng từ chứ nó không khó em nhé!
Mến chào em!
 
Top Bottom