[Sinh học 9] ADN - Bản chất của gen

C

chansung_8101997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: L = 4080 Angterog (k bík biết, mọi người thông cảm)
Hiệu số số số giữa Nu A và Nu G là 200
Xác định số Nu mỗi loại gen.

:)...hjhj...Các bạn, đây là bài cô giáo cho chúng mjk ở trên lớp, mặc dù đã ôn qua Adn nhưng mjk vẫn chưa hiểu cách làm, các bạn giúp mjk làm với nhoa.
 
N

nhapsinh

Trả lời:
Gọi N là tổng số Nu của gen:
N= [tex]\frac{2.L}{3,4}[/tex]= 2400 (Nu)
Theo Sacgap: A+ G= N/2 = 1200 (Nu)
Lại có : A - G = 200 (Nu)
Ta được: A = T = 700 (Nu); G=X = 500 (Nu)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh8897

- Số nu từng loại của gen là:
+ Số nu gen: [TEX]Ngen=\frac{4080}{3,4}x2=2400 (nu)[/TEX]
+ Số nu từng loại của gen:
Ta có: A-G=200
[TEX]A+G=\frac{2400}{2}=1200[/TEX]
Theo NTBS: A=T=700 (nu)
G=X=500(nu)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom