[Sinh học 8] chức năng của ruột thừa?

Thảo luận trong 'Hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa' bắt đầu bởi bekute1997, 3 Tháng mười hai 2010.

Lượt xem: 2,949

 1. bekute1997

  bekute1997 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Xin chào. ai là thần đồng thì giải hộ giúp với
  Ruột thừa ở động vật có chức năng gì?


  ~~nguyên văn:
  ~~ chú ý:

  - tiêu đề:

  [Sinh học 8] + tiêu đề

  - viết tiếng Việt có dâú

  - đặt tiêu đề phù hợp với nội dung

  - không dùng màu đỏ trong bài viết
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2010
 2. banmai0603

  banmai0603 Guest

  Thường thì ruột thừa ở động vật có chức năng:
  - hấp thụ lại nước
  - thải phân


  P/s ko biết có thiếu gì ko nữa, Đoán là nó giống người thôi...
   
 3. theo mình nghĩ thì ruột thừa không có chức năng gì trong hệ tiêu hóa. Còn việc thải phân và hấp thụ lại nươc do ruột thẳng và hậu môn đảm nhiệm(mình chắc thế)
   
 4. maiphu283

  maiphu283 Guest

  Hem hem
  Đối với cơ thể người thì ruột thừa chảo là cái j cả, nhưng nếu nó bị đau do nhiễm trùng thì cực kì là nguy hiểm. Thế nên ở nhiều nước trên thế giới, đến 1 độ tuổi thích hợp người ta còn tự nguyện đi mổ cắt ruột thừa nữa cơ.
   
 5. Theo như mình tìm hiểu thì ruột thừa không hề thừa chút nào (chỉ là kết quả nghiên cứu)
  Gần đây, các nhà khoa học thấy rằng ruột thừa có vai trò quan trọng ở thai nhi và ở thanh niên. Các tế bào nội tiết xuất hiện ở ruột thừa thai nhi khoảng tuần thứ 11. Chúng tạo nhiều amin và hormon peptic có vai trò trợ giúp sự ổn định nội môi.
  Ngoài ra , nó hướng bạch cầu tới các kháng nguyên hay chất lạ trong đường tiêu hóa; giúp ức chế phản ứng kháng thể thể dịch toàn thân có sức tàn phá lớn và khuyến khích sự miễn dịch tại chỗ. Ruột thừa nhận chân các kháng nguyên từ thức ăn trong ruột và phản ứng với chúng. Như vậy cùng với các vết Peyer, ruột thừa đóng vai một hệ miễn dịch tại chỗ có tác dụng sống còn trong việc kiểm soát thức ăn, thuốc, vi khuẩn hay virus.
  Ruột thừa (ruột dư) là một đoạn ruột hẹp, kín, tận cùng, dài khoảng vài centimet và bám dính vào manh tràng (đoạn đầu tiên của ruột già). Lớp lót bên trong lòng ruột thừa tiết ra ít chất nhầy và chảy vào manh tràng. Thành của ruột thừa chứa mô bạch huyết, là một phần của hệ miễn dịch sản xuất kháng thể. Giống như những đoạn còn lại của đại tràng (ruột già) thì thành của ruột thừa cũng có chứa lớp cơ nhưng lớp cơ này phát triển kém.
  Ruột thừa không có tác dụng gì trong việc tiêu hoá
   
 6. trantam8b

  trantam8b Guest

  theo mình thì ruột có chức năng là sản sinh và bảo vệ 1 số lương lớn các vi khuẩn hữu íc dối với hệ tiêu hóa của con người ;)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->