[Sinh học 7]Loài ếch

Thảo luận trong 'Ngành Động vật có xương sống' bắt đầu bởi luongvugiaosuk, 31 Tháng mười hai 2013.

Lượt xem: 1,223

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1. Tại sao khi sống xa bờ, thì ếch chết ?
  2. Tại sao ếch sống ở gần bờ ?

  chú ý cách đặt tiêu đề : [môn + lớp] + tiêu đề
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng một 2014
 2. hocgioi2013

  hocgioi2013 Guest

  Câu 1:
  Ếch sống ở nơi ẩm ướt, gần bờ nước là do ếch là loài lưỡng cư, hô hấp qua da là chủ yếu ,nếu sống xa bờ quá thì da khô ếch sẽ không hô hấp được và nó sẽ chết
   
 3. Câu 1 :
  Như ta đã biết ếch là loài lưỡng cư sống ở cả trên cạn và dưới nước , mặc dù có phổi nhưng vẫn phải hô hấp bằng da khi lên cạn, do phổi ếch có cấu tạo đơn giản, ít phế nang, không đáp ứng được nhu cầu năng lượng của cơ thể. Da ếch phải luôn giữ ẩm ướt mới có thể tiến hành trao đổi khí được. Vì vậy, khi sống xa bờ da của ếch sẽ không được giữ ẩm nên không thể trao đổi khí được và ếch sẽ chết.
   
 4. hocgioi2013

  hocgioi2013 Guest

  Câu 2 mình trả lời lại ( tại thấy xóa)
  Ếch là đại diện của bọn lưỡng cư, mà lưỡng cư bởi vì nó phải sống cả ở 2 nơi (nước và cạn). Nếu bạn học Sinh học lớp 7-8 rồi bạn sẽ thấy, các đặc điểm cấu tạo của ếch chỉ có thể cho phép nó sống được ở môi trường ẩm ướt.
  (Ví dụ nhé: Về hệ hô hấp thì da và phổi, Phổi thì cho phép ở trên cạn được, da cũng vậy nhưng lại không thể lâu được vì nếu da khô thì khả năng thẩm thấu sẽ kém đi. Cấu tạo hình thái: đầu dạng tam giác, mắt ở phía trên cho phép bơi gần mặt nước mà vẫn nhìn được xung quanh..., Da nhờn giữ độ ẩm, giảm thoát hơi nước....)

  Nguồn minh_minh1996
   
 5. binhlblb123

  binhlblb123 Guest

  Câu 1: Chỉ cần bạn để ý đến da ếch, bạn sẽ thấy da ếch ẩm ướt, làm như thế để chúng hô hấp ( vì ếch là Động vật hô hấp bằng da ) nên khi đó ếch sẽ chết
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY