[Sinh học 7] Ảnh và thông tin về một số loài động vật

Thảo luận trong 'Đại cương về giới Động vật' bắt đầu bởi scientists, 6 Tháng tám 2013.

Lượt xem: 1,738

 1. scientists

  scientists Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Xin mọi người tìm kiếm giúp một số loài động vật sau :
  Rắn : Một số loài rắn :
  - Cạp nia, cạp nong (? Sự khác biệt)
  - Hổ đất
  - Hổ sơn
  - Sọc dưa
  - Rằn ri
  - Ráo
  - và một số loài rắn (ở quê) khác mà bạn biết.
  => Bao gồm :
  - Tên khoa học
  - Đặc tính, đặc điểm (miêu tả)
  - Nọc độc
  Sâu :
  - Sâu mắt xanh
  - Sâu lứt (róm)
  - Sâu lông
  - Và một số loài sâu khác mà bạn biết
  Cá :
  - Cá mặt trời
  - Cá cần câu
  - Cá rồng
  - Và một số loài cá lạ khác mà bạn biết

  Chân thành cảm ơn !
   
 2. thanhtuat82

  thanhtuat82 Guest

  Mình chỉ có thể giúp được một phần thôi, xin lỗi nha

  VỀ LOẠI RẮN
  -Tên khoa học:Chi cạp nia(Bungarus)
  -Đặc tính:Kiếm ăn về đêm ,khá nhút nhát,thường ẩn dấu đầu trong phần thân được cuộn tròn để tự vệ.Chúng ăn những loài rắn khác(kể cả những con có nọc độc),và những loại thằn lằn nhỏ
  -Đặc điểm:Chiều dài khoảng từ 1-1.5 m,có loài dài đến 2 m, phần lớn có vảy trơn và bóng,xắp xếp thành các khoang đậm màu xen kẽ.Các vảy dọc sống lưng có hình lục giác. Tiết diện ngang hình tam giác. Đuôi hẹp dần thành điểm nhọn.
  -Nọc độc:Có độc tính đối với hệ thần kinh, nọc độc cao gấp nhiều lần so với rắn hổ mang. Có thể gây ra hệ trụy hô hấp đối với người bị cắn. Cấp cứu quá trễ có thể gây ra hệ trụy thần kinh đã bột phát
   
 3. Đáp án

  Rắn ráo hay rắn lải (danh pháp hai phần: Ptyas korros)
  -Là một loài rắn thuộc họ Rắn nước (Colubridae). Đây là một loài rắn không có nọc độc sinh sống trong các khu vực đồng bằng và rừng núi có môi trường ẩm ướt, có thể tới độ cao 3.000 m (Cox và những người khác, 1998, quan sát tại Thái Lan). Chúng săn bắt chuột, ếch, nhái và các loài động vật có xương sống nhỏ khác nhưng không thấy ăn cá như rắn nước. Chúng là loài kiếm ăn ban ngày và chủ yếu là bò trên mặt đất, trong các bụi cây hay bãi cỏ rrậm, mặc dù bơi lội cũng như leo trèo cây khá tốt.
  -Loài rắn này phân bổ rộng khắp trong khu vực Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á, kéo dài tới một vài đảo thuộc Indonesia.
  -Tại Việt Nam, người ta thường bắt Rắn giáo để ngâm rượu cùng một số loài rắn như hổ mang, rắn lục, cạp nong, cạp nia hay các vị thuốc khác trong các loại rượu tam xà, ngũ xà v.v....
   
 4. Đáp án

  Cá mặt trời ở đại dương tên khoa học là Mola mola có nhiều đặc điểm kỳ lạ. Thân hình ngắn, trông gần giống với hình trái xoan hay hình tròn, nhìn từ xa trông giống cái đầu to, có những cái vây dài ngắn phía trên và phía dưới.

  Cá mặt trời không có một cái đầu thực sự. Tuy to con nhưng miệng chúng lại rất nhỏ, mỗi hàm có hai răng dính nhau làm thành một cái mỏ. Với cái miệng đặc biệt như vậy nên chúng không thể nuốt mồi to mà chỉ chuyên ăn giáp xác nhỏ và các phiêu sinh vật khác.

  Dù thân hình to lớn (con đực trưởng thành có chiều dài cơ thể trung bình khoảng 3,5m; cân nặng trung bình khoảng 1,7 tấn) nhưng với cấu trúc cơ thể cụt ngủn nên cá mặt trời bơi yếu ớt; hầu hết thời gian, chúng chỉ để cho cả khối thân mình đồ sộ trôi tự do theo các dòng nước. Những con trưởng thành thích trôi nghiêng một bên. Nhiều khi các dòng hải lưu đưa chúng từ vùng nhiệt đới sang hẳn vùng ôn đớ
   
 5. VỀ LOẠI RẮN
  -Tên khoa học:RẮN Hổ Mang Đen có tên gọi khác là “hình bóng tử thần”.
  -Đặc tính: Với cấu tạo hàm khá đặc biệt, hai hàm không gắn cố định và không có khả năng cắn xé mồi nên rắn có thể há miệng đủ to để nuốt chửng những con mồi lớn, có đường kính lớn hơn cả bề rộng cơ thể của chúng. Thức ăn của loài rắn thường là các loài động vật nhỏ như chim, chuột, thằn lằn, trứng của những con mồi này, hoặc một số loài như rắn hổ mang chúa lại ăn những loài rắn khác. Với nguồn thức ăn phong phú và đa dạng, loài rắn cũng sẽ tự phát triển những cách thức săn mồi khác nhau để tự giúp mình sinh tồn trong thế giới tự nhiên
  -Đặc điểm:Với cái đầu giống hình quan tài và cái miệng khoang nên nó có tên gọi khác là "Hình dáng tử thần" Với cơ thể dài và mảnh, hổ mang đen Châu Phi là kẻ nhanh nhất thế giới và cũng là kẻ hung dữ nhất. Khi bị làm phiền, con vật nóng tính này thường tấn công đáp trả một cách dữ dội và mạnh mẽ nhất. Nó có thể tấn công người hay các loài động vật khác từ trong bụi rậm với sự nhanh nhẹn và chính xác theo mọi hướng ngay cả khi đang di chuyển nhanh nhất.Theo đường thẳng, loài hổ mang đen có thể di chuyển với tốc độ tối đa lên đến 12 dặm/h, gần bằng tốc độ ngựa chạy nước kiệu và nó cũng có thể tự văng mình xa tới 2m.
  -Nọc độc:Khi cảm thấy bị đe dọa, nó ngẩng cao 1/3 cơ thể 3m của nó lên khỏi mặt đất, đối mặt trực tiếp với kẻ thù và phát ra những tiếng kêu đầy hăm dọa. Không như hầu hết họ hàng, nó liên tiếp cắn vào nạn nhân và nọc độc của nó cũng gây ra cái chết nhanh chóng, chỉ với hai giọt nọc, nó có thể giết một người trong 20 phút.
  [​IMG]
  Mong các pan góp ý dùm mình nhé:khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141):
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2013
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->