[Sinh học 6] Cùng đặt câu hỏi nào ^^~

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hongnhung.97

đúng rùi
tiếp nào :)
vì sao khi cắm hoa vào một cốc nước màu (hoa có cánh màu trắng) thì sau một thời gian cánh hoa thay đổi dần theo màu của nước?
 
T

thienthannho.97

Câu 1:
Vì cây mọc cố định một chỗ nên rễ cây thường ăn sâu lan rộng số lượng rễ con nhiều mới hút đủ nước và muối khoáng cần thiết để sống.
Câu 2:
Vì sau khi ra hoa, chất dinh dưỡng trong rễ củ bị giảm hoặc không còn => rễ xốp, teo nhỏ, chất lượng và khối lượng đều giảm.

~~ chú ý câu hỏi nha bạn ^^!
thanks all
 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.97

bà con đâu hết rùi!
vào trả lời nào :(
vậy mình gợi ý nha
dựa vào một đặc tính bắt buộc ở cây để có thể sinh tồn
 
G

goodfriend138

vì sao khi cắm hoa vào một cốc nước màu (hoa có cánh màu trắng) thì sau một thời gian cánh hoa thay đổi dần theo màu của nước?
trả lời: vì hoa có các mạch gỗ chuyển nước vào thân,cành .lá để nuôi cơ thể............khi có cốc nước màu.......mạch gỗ vẫn liên tục hút nước màu đó lên khiến sắc tố trắng của hoa dần bị thay thế bởi màu sắc của cốc nc màu:D
học từ lớp 6 nên chả biết đúng k nữa=))
 
H

hongnhung.97

^^ khá đúng rùi ^^
vậy tiếp nha bà con

màu sắc, hương thơm... có tác dụng gì đối với các loài cây?
 
G

goodfriend138

màu sắc, hương thơm... có tác dụng gì đối với các loài cây?
trả lời
hầu hết các cây có màu sắc sặc sơ,hương thơm dịu ................là những cây thụ phấn nhờ côn trùng...vì thế những loại cây này thường thu hút côn trùng đến để chúng hút mật rồi tình cờ thụ phấn luôn:D
còn những cây màu sắc k đẹp hương k thơm thì thụ phấn tự nhiên (gió........) nên thường để gió tự thổi và nhụy thường dài để những hạt trong đó khi bay cho.............dễ=))
 
H

hongnhung.97

đúng rùi :x, goodfriend138 giỏi ghê :)
tiếp nha
hạch cứng và rắn chắc trong các qủ đào, mơ , xoài, táo ta, dừa, mận (ở miền Bắc) có phải là vỏ hạt không? nếu không phải thì nó là gì?
 
Last edited by a moderator:
G

goodfriend138

hạch cứng và rắn chắc trong các qủ đào, mơ , xoài, táo ta, dừa, mận (ở miền Bắc) có phải là vỏ hạt không? nếu không phải thì nó là gì?
Trả lờii
hok phải........đó chỉ là vỏ bọc thoy........còn trong đó mới là hạt
hiểu nôm na là hạch giống như hộp sọ của ta còn hạt giống não của ta ý=))

P/s: bạn hong.nhung vào hoc mai award vote cho mình phiếu mem đang iu nhứt nhá:)
 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.97

câu trả lời chưa chính xác
bà con cùng suy nghĩ nào
lục lọi Em có biết? ấy nha ;;)
gợi ý rùi đó :x
 
G

goodfriend138

CHẸP:-?
"quả hạch" là một loại quả trong đó phần bên ngoài cùi thịt bao bọc quanh một nhân bao gồm lớp vỏ quả trong đã cứng lại cùng với hạt ở bên trong.
 
H

hongnhung.97

hạch cứng và rắn chắc trong quả đào, mơ, xoài, táo ta, dừa, mận (ở miền Bắc) không phải là vỏ của hạt, hạch đó là phần trong cùng của vỏ quả biến đổi thành. hạt của quả nằm bên trong hạch cứng đó
<em có biết? gk-107-S Học 6>

tiếp nha ^^
Vì sao trong thì nghiệm "phần lớn nước vào cây đi đâu" đều phải sử dụng hai cây tươi: một cây có đủ rễ, thân, lá và một cây chỉ có rễ, thân mà không có lá?
 
G

goodfriend138

chẹp:-?
em nghĩ là để chứng tỏ cho thấy phần lớn nước từ rễ chuyển đến lá hay k
 
G

girlbuon10594

Trong thì nghiệm "phần lớn nước vào cây đi đâu" đều phải sử dụng hai cây tươi: một cây có đủ rễ, thân, lá và một cây chỉ có rễ, thân mà không có lá. Bởi vì như thế thì sẽ biết được vai trò của lá;))
Từ thí nghiệm này chúng ta có thể khẳng định lại rằng: " phần lớn nước do rễ hút vào cây đã được lá thải ra ngoài":D
 
H

hiensau99

Sử dụng cây tươi có đủ rễ, thân và đã ngắt bỏ lá để đối chứng với cây có đủ rễ, thân, lá.
Làm như vậy sẽ chứng minh được vai trò của lá trong thí nghiệm.
 
H

hongnhung.97

thuhien_31031999; girlbuon đúng rùi
còn của goodfriend chưa rõ nghĩa nhưng cũng có hướng đúng rùi
tiếp nào ^^
vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?
 
H

hiensau99

- Hạt to, chắc, mẩy: Những hạt này sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và có bộ phận phôi khỏe.
- Hạt không bị sứt, sẹo: Các bộ phận như vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ còn nguyên vẹn mới đảm bảo cho hạt nảy mầm thành cây con phát triển bình thường.
- Hạt không sâu bệnh: Sẽ tránh được những yếu tố gây hại cho cây con khi mới hình thành.
 
G

goodfriend138

vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?
như thế chất lượng và nông sản sẽ cao hơn vì những hạt như thế sẽ có nhiều chất dinh dưỡng,khi trồng ko bị sâu bệnh tấn công và hạt phát triển bình thường
 
H

hongnhung.97

thuhien_31031999 chính xác rùi ^^
goodfriend138: ý của em cũng gần đúng rùi ah ^^

theo yêu cầu nên tiếp nào

vì sao các hạt cà phê thường được cho nảy mầm chỉ trong vài giờ sau thu hoạch, còn hạt lạc, hạt vừng, hạt sen thì có thể để lâu hơn?

P/s câu hỏi chưa chính xác thì mong được góp ý ah :x
 
H

hongnhung.97

không có bà con nào trả lời nhỉ :(
gợi ý: trong phần thông tin cuối bài ah, không cần giải thích
hãy nêu ý kiến của cá nhân mình nhé! bạn hiểu như thế nào thì trả lời như vậy :)
mong các bạn có câu trả lời sớm nhất

P/s sẽ gộp bài lại sau :p để cho bà con thấy bài mới mà vô thôi :p
 
L

lugach12

Cho em hỏi: Kể tên những quả có thể tự phát tán mà em biết ?
Câu 2: Người ta nói rằng những hạt rơi chậm thường được gió mang đi xa hơn. Hãy cho biết điều đó đúng hay sai? Vì sao?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom