sinh học 12

  • Thread starter lanhthongke77@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,174

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.xét3 gen của 1 loài, mỗi gen đều có 2 alen. Gen 1 gen 2 cùng nằm trên 1 cặp NST thường, gen còn lại nằm trên 1 NST giới tính X ở đoạn ko tương đồng vs Y. Số kiểu giao phối nhiều nhất có thể là?
A. 360
B. 810
c.600
D. 486
2. Một đoạn polipeptit có 6 axitamin gồm 4 loại trong đó có: 2 aa loại Pro, 1aa loại Cys, 1 aa loại Glu và 2 loại aa loại His. Cho biết số loại bộ mã tương ứng để mã hoá các axitaminn trên lần lượt 4,2,2 và 2. Nếu trình tự các axitamin trong đoạn mạch thay đổi thì có bn cách mã hóa khác nhau?
A.57600
B. 46080
C. 14400
D. 11520
3. Ở 1 sinh vật nhân thực, biết chạc chữ Y của 1 đv tái bản có 20 đoạn Okazaki.Gen này thực hiện nhân đôi 3 lần,để hoàn thành quá trình nhân đôi của 1 đv tái bản thì cần sốdojadjn mồi là?
A.126
B.66
C.249
D.60
 
T

thanhcong1594

1: D
Gen thứ nhất và thứ 2 cùng nằm trên một cặp NST thường cho tối đa $\frac{2.(2+1)}{2})^2=9$ KG

gen còn lại nằm trên NST giới tính X ở đoạn không tương đồng với Y cho 3 KG đực và 2 KG cái

Số KG cái tối đa 9.3=27

Số KG đực tối đa 9.2=18

Số kiểu G Phối tối đa 27.18=486
 
T

thanhcong1594

2: B
Số mã hóa do 1 trật tự nhất định các aa= 64
Số trình tự (cách sắp xếp) các a =6!1.!.1!.2!.2! = 180
\Rightarrow Số mã hóa = 256 .180= 46080
 
Top Bottom