sinh học 12

T

thanhnhan1995

H

hocmai.sinhhoc

Bài tập hoán vị gen

tần số hoán vị gen như sau: AB = 49%; AC = 36%; BC = 13%; bản đồ gen thế nào/??
A:ACB B:BAC C: CAB D:ABC
đáp án là: B: ABC
cả nhà cho e hỏi là bản đồ gen là thế nào???? :( giải cụ thể giúp em nha
Chào em!
Bản đồ gen là trình tự phân bố của các gen trên nhiễm sắc thể. Người ta dựa vào tần số hoán vị gen để lập bản đồ gen. 1 đơn vị bản đồ = 1cM = 1% hoán vị
Ở bài này em có thể dễ dàng vẽ sơ đồ gen của 3 gen A, B, C. Khoảng cách giữa A và B là 49 cM, khoảng cách giữa A và C là 36 cM, khoảng cách giữa B và C là 13. Do vậy B phải nằm giữa A và C.
Chúc em học tốt nhé!
 
Top Bottom