sinh hoc 12

H

hieupyqtvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhận định nào dưới đây không thể hiện chức năng lưu giữ, bảo quản và truyền đạt thông tin di truyền của NST?
  • NST là cấu trúc mang gen.
  • Các gen trên NST được bảo quản bằng cách liên kết với prôtêin histon nhờ các trình tự nuclêôtit đặc hiệu và các mức xoắn khác nhau.
  • Bộ NST đặc trưng cho mỗi loài sinh sản hữu tính được duy trì ổn định qua các thế hệ nhờ sự kết hợp của 3 cơ chế: nguyên phân, giảm phân và thụ tinh.
  • Hình dạng đặc trưng của NST được thể hiện ở kì giữa của quá trình phân bào
ua sao cau nao cung dung het zay tak.:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
Chú ý: Tiếng Việt có dấu
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_proaction

các bạn giúp mình bài này

1 gen khi tự nhân đôi tạo thành 2 gen con, môi trường đã cung cấp 525 T tu do. Tổng số N của 2 gen con là 3000.
a)Tìm số Nu tu do mỗi loại cần dùng.
b)Tìm số liên kết Hidro được hình thành, liên kết hidro phá vỡ, số liên kết hóa trị được hình thành khi gen nhân đôi 3 lần
c)Trong wa' trình nhân đôi đó môi trường phải cung cấp bao nhiêu Nu tu do mổi loại , trong số các gen con hình thành có bao nhiêu gen con được tạo ra hoàn toàn từ Nu của môi trường

các bạn giup mình nhé
 
Z

zuzu_angel246

a.số nu mỗi gen con bằng nhau và bằng số nu gen ban đầu.
=>N=3000/2=1500nu
gen nhân đôi tạo thành 2 gen con -->gen đã trải qua 1 đợt nhân đôi.
=> T tự do=T*(2^1-1)=525
=>T=525=A =>G=X=(1500-525*2)/2=225
=> G tự do=X tự do=225

b. Hgen=2A+3G=525*2+225*3=1725
Số liên kết H hình thành=1725*(2^3)=13800
Số liên kết H phá vỡ=1725*[(2^3)-1]=12075
Số liên kết hóa trị được hình thành=(1500-2)*[(2^3)-1]=10486
c.Số gen con được tạo ra từ nu của môi trường=(2^3)-2=6
A tự do=525*[(2^3)-1]=3675
G tự do=225*[(2^3)-1]=1575
 
H

hieupyqtvn

thj dung la dui.nhung ma hinh dang dac trung dung mak.la de no k bj mat thong tin di truyen dung ui
Chú ý: Tiếng Việt có dấu
~Thân~
 
Last edited by a moderator:
K

khackhiempk

câu D nếu phân tích kĩ ra thì cũng chưa hoàn toàn chính xác. việc NST co ngắn trong quá trình phân bào giúp cho việc vận động của NST dễ dàng hơn, hạn chế đến mức tối đa việc các NST kết xoắn dẫn tới đứt gãy và do đó sẽ hạn chế được việc mất mát thông tin di truyền.
Tuy nhiên, trong câu này thì đáp án D là đúng nhất.
Khi làm câu trắc nghiệm, ngoài việc chon đáp án đúng theo kiến thức, ta còn phải biết chọn đáp án đúng nhất (thầy giáo mình bảo thế)
 
Top Bottom