[sinh hoc 12]

S

songjekyung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có hai bài này cần làm gấp. ai biết thì giúp với nha!
câu 1: ở người nst số 23 là xxy đây là dạng đột biến nào? trình bày cơ chế đó

câu 2: 1 gen có 150 timin và 30% xitozin đột biến xảy ra làm thay thế cặp A-T=G-X. tính số gen mỗi loại gen
 
S

songjekyung

mình cần gấp mà. có ban nào biết k giúp mình một chút với. mình sẽ thank nhìu nhìu. hjx
 
N

nguyenhoang140

mình có hai bài này cần làm gấp. ai biết thì giúp với nha!
câu 2: 1 gen có 150 timin và 30% xitozin đột biến xảy ra làm thay thế cặp A-T=G-X. tính số gen mỗi loại gen
câu 1 là bệnh claiphento do thể dị bội
còn phần cơ chết giống như trong sách giáo khoa đó bạn
 
Last edited by a moderator:
T

traitimbang_3991

mình có hai bài này cần làm gấp. ai biết thì giúp với nha!


câu 2: 1 gen có 150 timin và 30% xitozin đột biến xảy ra làm thay thế cặp A-T=G-X. tính số Nu mỗi loại gen

gen ban đầu: T+X=50% mà X=30% --------> T=20% ------> X=(150/20)*30 =225 Nu
--------------------------vậy: A=T=150, G=X=225
gen đột biến: A=T=150-1=149, G=X=225+1=226
 
Top Bottom