[sinh hoc 12] về gen

C

cuonhut_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch của phân tử ADN có trình tự Nu như sau:
-ATG-GAG-AXA-AGG-TAX-XAA-GTT-AAT-XXX-GXG-TTT-TGX-GGG-TAG-
Hãy: a. Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từng loại Nu trên phân tử ADN
b. Tính chiều đài của gen theo milimet
c. Tính khối lượng phân tử trung bình của phân tử ADN này và tính khối lượng của 10 phân tử protein do ADN trên tổng hợp nên.Biết khối lượng trung bình của 1 a.a là 110 đvC
Các anh chị làmgiúpay nhé em cần gấp:)
 
M

marucohamhoc

Một mạch của phân tử ADN có trình tự Nu như sau:
-ATG-GAG-AXA-AGG-TAX-XAA-GTT-AAT-XXX-GXG-TTT-TGX-GGG-TAG-
Hãy: a. Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từng loại Nu trên phân tử ADN
b. Tính chiều đài của gen theo milimet
c. Tính khối lượng phân tử trung bình của phân tử ADN này và tính khối lượng của 10 phân tử protein do ADN trên tổng hợp nên.Biết khối lượng trung bình của 1 a.a là 110 đvC
Các anh chị làmgiúpay nhé em cần gấp:)
câu cuối ko hiểu gì cả:-??
tớ làm thử bạn coi sao hén:x
a.ở mạch 1 của gen: A1=11; T1=10; G1=13;X1=8
= > số Nu từng loại của gen lần lượt là:
A= A1+ A2=A1+T1= 11+10=21=T
G= G1+G2= G1+X1= 13+8=21=X
= > %A=%G=%T=%X= 50%
b. L= N:2.3,4= 21.4:2x3,4= 142,8 astron= 142,8. 10^-7 mm
câu c tớ chịu:D
quên mất tiêu roài:((
bạn coi tớ sai chỗ nào thì nói tớ để tớ sửa nha:x, mong là đúng:-S
chúc bạn học tốt:x
 
Top Bottom