Sinh Học 12 về Gen !! help

N

ngoleminhhai12k

1 Gen quy định tổng hợp 1 chuỗi polipeptit gồm 498 axit amin có A/G = 2/3
a) tính tổng số Nu của Gen
b) tính số Nu từng loại của Gen
c) tính chiều dài của Gen

Ta có số aa = (N/6)-2=(rN/3)-2= 498(aa)

a) =>Tổng số Nu của Gen:

N = (498+2).6= 3000 (nu) => rN =1500 (nu)


b) Ta lại có A/G = 2/3 => A= (2/3)G

Ta có:
A+G=N/2=rN (1)

Thay A= (2/3)G vào ta có : A+G=(2/3)G +G =1500

=>G=X =900(nu)

A=T=1500-900=600(nu)

c) Chiều dài của Gen là :

L=rN .3,4A*=5100A*
 
N

ngoleminhhai12k

r là kí hiệu cho đơn phân của ARN thôi gồm có
Uraxin: rU
...........: rA
Xitozin : rX
Guanin: rG
rN là ribônu
 
T

thuylinh.hp

Ta có số aa = (N/6)-2=(rN/3)-2= 498(aa)

a) =>Tổng số Nu của Gen:

N = (498+2).6= 3000 (nu) => rN =1500 (nu)

b) Ta lại có A/G = 2/3 => A= (2/3)G

Ta có:
A+G=N/2=rN (1)

Thay A= (2/3)G vào ta có : A+G=(2/3)G +G =1500

=>G=X =900(nu)

A=T=1500-900=600(nu)

c) Chiều dài của Gen là :

L=rN .3,4A*=5100A*
bạn ơi ở đây là chuỗi polipeptit chứ có phải Protein đâu mà bạn - 2. nếu đề bài cho như vầy thì chỉ - 1 mà thôi Aa= ( N / 6)-1 = (rN / 3 ) - 1 = 498
 
Top Bottom