[sinh học 12] Đột biến NST

A

anhvodoi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có 1 bài tập về dạng này cần hỏi í kiến mọi người ạ !
Bài 1 : Ở một loài có bộ NST lưỡng bội 2n = 24 . Hỏi có tối đa bao nhiêu thể ba kép ở loài này ?

* Dạng bài tập này có công thức tổng quát không ạ ? Nếu có các anh chị cho em công thức nha ! Và giải thích dùm em luôn ! :D:D:D:D
ThankS !
 
M

marucohamhoc

Cái này lượm lặt thui nhá, chứ maruco cũng ko rõ( giở sách ra ta có) :
Một loài có bộ NST lưỡng bội 2n thì số thể đột biến lệch bội dạng một nhiễm= Tổ hợp chập 1 của n( hic, ko ghi được cái công thức :(()
số thể đột biến một kép, ko kép, tam kép, bốn kép= tổ hợp chập 2 của n
 
Top Bottom