[SINH HỌC 12]Câu hỏi về quy luật menden

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một cây hoa đỏ lai vs cây hoa vàng F1 toàn hoa đổ. Cho F1 tự thụ phấn được F2 có tỉ lệ 601 hoa đỏ: 198 Hoa vàng. Tiếp tục cho các cây F2 hoa đỏ gao phấn ngẫu nhiên tỉ lệ kiểu hình thu được ở thế hệ là
 
A

anhsao3200

F2=3:1

=>
latex.php
\Leftrightarrow
latex.php
\Rightarrow QT ngẫu phối đạt CBDT \Rightarrow F3=F2
Nói kĩ hộ tôi hem trả hiêu gì :((

...................................

Họ cho đáp số là 5:1
 
C

canhcutndk16a.

sr ty nhóa, t nhầm >"<, cho hoa đỏ F2 giao phấn chứ ko phải cho F2 giao phấn >"<

[TEX]F2=3:1 \RightarrowF2:1AA:2Aa:1aa[/TEX] Tỉ lệ đỏ F2: [TEX]1/3AA:2/3Aa[/TEX]

[TEX]q_a=1/3 \Rightarrow f_{aa}=q^2=1/9 \Rightarrow f_{A-}=8/9[/TEX]

\Rightarrow ĐÁp án 1:8. t nhớ là bài này 4r cũng từng thảo luận rùi ( năm trước hay năm trước nữa gì đấy, và mn đều thống nhất đáp án là 8:1 ^^)

p/s: mà ty học DTQT chưa?
 
Last edited by a moderator:
T

tkb2013

sr ty nhóa, t nhầm >"<, cho hoa đỏ F2 giao phấn chứ ko phải cho F2 giao phấn >"<

[TEX]F2=3:1 \RightarrowF2:1AA:2Aa:1aa[/TEX] Tỉ lệ đỏ F2: [TEX]1/3AA:2/3Aa[/TEX]

[TEX]q_a=1/3 \Rightarrow f_{aa}=q^2=1/9 \Rightarrow f_{A-}=8/9[/TEX]

\Rightarrow ĐÁp án 1:8. t nhớ là bài này 4r cũng từng thảo luận rùi ( năm trước hay năm trước nữa gì đấy, và mn đều thống nhất đáp án là 8:1 ^^)

p/s: mà ty học DTQT chưa?

Cách nào hay thế bạn có thể chỉ mình ko? mình chỉ toàn làm cách thủ công ko àh hơi bị lâu
 
C

canhcutndk16a.

Cách nào hay thế bạn có thể chỉ mình ko? mình chỉ toàn làm cách thủ công ko àh hơi bị lâu
À, đây là phương pháp làm của toán Di truyền quần thể, nhưng mà chương trình trên lớp chưa học đến nên cũng khó nói :p toàn là công thức trong sgk thôi, bạn đọc trước đi nhé :) làm theo DTQT sẽ rút ngắn đc nhiều thời gian khi làm trắc nghiệm cho những bài tập kiểu này :)
 
Top Bottom