[Sinh học 12] Bài toán di truyền

C

concanhcam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bệnh bạch tạng và bệnh galatozo do gen lặn quy định. Hai vợ chồng bình thường sinh 1 người con. Tính xác suất để người con đó không mắc cả hai bệnh trên. Biết người vợ có anh trai bi galatozo, ông nội và bà ngoại bị bạch tạng. người chồng có em gái bị galatozo và bố bị bạch tạng. Tất cả những người còn lại không mắc hai bệnh trên.
 
C

canhcutndk16a.

Vẽ sơ đồ phả hệ là ra ngay mà ;))
- XS để sinh con bị galatozo là [TEX]\frac{1}{9}[/TEX]

- XS sinh con bị bạch tạng là [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]

\RightarrowXS sinh con bình thường:[TEX](1-\frac{1}{9}).(1-\frac{1}{6})=\frac{20}{27}[/TEX]
 
Top Bottom