[Sinh học 12] Bài tập về phiên mã dịch mã.

S

sasani

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để mốc ra mới té ngửa chưa làm xong. Em mới học nên ac thông cảm.

I, Gen sa mã một số lần đã lấy của môi trừơng nội bào 9048nu. Trong quá trình đó đã có 21664 liên kết hiỏ bị phá vỡ. Trong mỗi phân tử ARN được tổng hợp có 2261 liên kết hoá trị giữa đường và axit.
1, Số lần sao mã của gen?
2, Tính số lượng từng lọi nu của gen.
3, Trong các phân tử ARN tổng họp có bao nhiêu liên kết hoá trị giữa đường các nu được hình thành.

II, Vùng mã háo của gen có 1500 Nu. Gen tiến hàn phiên mã đã càn môi trường nội bào cung cấp 900U; 1200G; 1500A; 900X. Số phân tử mARN được tọ ra là?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 5

Em làm ra 6. :(
 
T

tuonghuy333_2010

^_^

Để mốc ra mới té ngửa chưa làm xong. Em mới học nên ac thông cảm.

I, Gen sa mã một số lần đã lấy của môi trừơng nội bào 9048nu. Trong quá trình đó đã có 21664 liên kết hiỏ bị phá vỡ. Trong mỗi phân tử ARN được tổng hợp có 2261 liên kết hoá trị giữa đường và axit.
1, Số lần sao mã của gen?
2, Tính số lượng từng lọi nu của gen.
3, Trong các phân tử ARN tổng hợp có bao nhiêu liên kết hoá trị giữa đường các nu được hình thành.

II, Vùng mã hóa của gen có 1500 Nu. Gen tiến hành phiên mã đã cần môi trường nội bào cung cấp 900U; 1200G; 1500A; 900X. Số phân tử mARN được tạo ra là?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 5

Em làm ra 6. :(
I)Y=N-2 \Rightarrow N=2.2261+2=4524(Nu) \Rightarrow 1 mạch có 2262(Nu)
Như vậy số lần sao mã là $\frac{9048}{2262}$=4 lần
ta giải hệ 2 phương trình nha:(1)A+G=2262 và (2)2A+3G=$\frac{21664}{4}$=5416 \Leftrightarrow A=T=1370(Nu) và G=X=892(Nu)
í số 3) nhé số liên kết hóa trị đc tạo thành giữa đường và Nu là $\frac{4524-2}{2}\times4$=9044 LK
II)Bạn công tất cả số Nu môi trường nội bào cung cấp: 900+1200+1500+900=4500Nu rồi đem chia cho 1500 ra C.3
 
Top Bottom