sinh học 10

N

ngoisaoxanhhyvong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy sư tỉ đại ca giúp em với:((

1)Để mã hóa 33 axitmin trong Protein thì phải có bao nhiêu nucleotit trên 1 mạch đơn của ADN?
2) 1 đoạn phân tử ADN có 25 cặp A-T và 33 cặp G-x. Hỏi số lượng liên kết Hidro của phn6 tử này là bao nhiêu?
3) nếu 1 phân tử Protein có 100 axitamin thì số lượng các liên kết pepetit là bao nhiêu? Tính tổng số nucleotit của ADN mã hóa nên Protein đó.

ai lam` giúp em dẫn đi an kem!:D
 
P

phuc.hello

1)Số nu ít nhất cần trên ADN là :33.3=99(nu)
2)Số liên kết hiđrô trong 25 cặp A-T và 33 cặp G-X là:25.2+33.3=124(liên kết)
3)số liên kết peptit là 100-1=99(liên kết)
Số nu đã tổng hợp nên 100% ãit amin đó là: 100.3=300(nu)


*******************************************************
Cái này có rồi phúc poss loãng và dài pic thêm thôi !
Xem lại cái này đi :

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=56356&page=131
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtn93

1)Số nu ít nhất cần trên ADN là :33.3=99(nu)
2)Số liên kết hiđrô trong 25 cặp A-T và 33 cặp G-X là:25.2+33.3=124(liên kết)
3)số liên kết peptit là 100-1=99(liên kết)
Số nu đã tổng hợp nên 100% ãit amin đó là: 100.3=300(nu)


*******************************************************
Cái này có rồi phúc poss loãng và dài pic thêm thôi !
Xem lại cái này đi :

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=56356&page=131
tớ chỉ có ý kiến nhỏ ở :
1) số nu ít nhất phải là:2.(33+1).3=206 nu.
do bắt buộc phải có một bộ ba để mở khoá mã hoá của ARN, mà bộ ba này không tham gia cấu tạo aa. Mặt khac ADN phải có hai mạch nên theo tớ thì công thức tính số nu trên ADN là:
2(aa + 1).3 = Nu
 
Top Bottom